ลำปาง - อลเวงตั้งแต่เช้า ม้า 2 ตัวหลุด วิ่งวุ่นกลางถนนสายลำปาง-แม่ทะ ผู้ใช้รถใช้ถนน ต่างพากันหลบจ้าละหวั่น ก่อนที่จะมีพลเมืองดีต้นไปหลบอยู่ในกลางทุ่งนาข้งทาง ท่ามกลางความทุลักทุเล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ม้า"หลุดวิ่งวุ่นกลางถนน


เมื่อเช้าวันที่ 27 มิถุนายน 2564 บนถนนสายลำปาง-แม่ทะ ก่อนถึงแยกไฟแดงเฮือนสายคำ ต.พระบาท อ.เมืิอง จ.ลำปาง ประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสายดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวังและคอยหลบหลีก หลังจากมีม้า 2 ตัวหลุดออกจากคอกออกมาเดิน วิ่งอยู่บนถนนท่าทางแตกตื่นตกใจ เมื่อมีรถขับผ่านบนถนนพากันวิ่งเต็มถนน ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่ไม่ทราบว่ามาจากไหน พอเห็นรถผ่านม้าทั้งสองตัวพากันวิ่งวนไปวนมาอยู่กลางถนน เบื้องต้นพลเมืองดีหลายคนได้พยายามเข้าไปจับแต่ม้าตกใจวิ่งหนี

"ม้า"หลุดวิ่งวุ่นกลางถนน

จากนั้นพลเมืองดีได้วิ่งไล่ตาม เพื่อต้อนม้าออกจากถนนหลบไปอยู่ที่ปลอดภัย บริเวณกลางทุ่งนาข้างทางแล้ว คาดว่าม้าทั้งสองตัวอาจจะหลุดออกจากคอกหรือไม่เจ้าของมัดไว้เพื่อให้กินหญ้าตามทุ่งนา แต่เชือกที่ล่ามไว้เกิดหลุดทำให้ม้าทั้งสองตัวออกมาวิ่งบนถนนดังกล่าว เมื่อเจอรถพากันตกใจและวิ่งอยู่กลางถนนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ท่ามใดเป็นเจ้าของสามารถมาเอาม้าทั้งสองตัวกลางทุ่งนาบนถนนลำปาง-แม่ทะ

"ม้า"หลุดวิ่งวุ่นกลางถนน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด