"ธนกร"สวน"หญิงหน่อย"เลิกตำหนิรัฐบาล-ระบบสาธารณสุขไทย เพียงเพื่อหวังผลทางการเมือง ลั่นทุกฝ่ายทำงานเต็มที่ คุมโควิด-19 ย้ำ 120 วันทยอยเปิดประเทศไม่ใช่วาทกรรม

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า รัฐบาลล้มเหลวบริหารจัดการโควิด-19 ว่า รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ปัญหาโควิด-19 คุณหญิงสุดารัตน์เคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาก่อน น่าจะเข้าใจการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ดี ทุกอย่างดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่คณะอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญกำหนดไว้ร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อมีการระบาดก็เร่งคุมพื้นที่ การตรวจในเชิงรุกก็ดำเนินการไป การฉีดวัคซีนก็เร่งฉีด คุณหญิงสุดารัตน์ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนดีอยู่แล้ว แต่ไม่ควรอาศัยจังหวะโจมตีรัฐบาล หรือตำหนิระบบสาธารณสุขของไทยเพียงแค่หวังผลทางการเมืองในการตั้งพรรคใหม่

นายธนกร กล่าวอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์ตำหนิรัฐบาลก็เหมือนตำหนิบุคลากรทางการแพทย์ด้วย การระบาดไม่ว่าจะระบาดที่ไหนก็ต้องเร่งแก้ไข พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เร่งแก้ปัญหาในทุกๆ ด้าน ทั้งทางด้านสาธารณสุขและการเยียวยาฟื้นฟูประเทศ นายกฯ หารือกับอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นนพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นพ.อุดม คชินทร ฯลฯ ดังนั้น อยากเห็นความร่วมมือ หรือกำลังใจมากกว่าการติติงแบบไร้เหตุผล เพราะทุกฝ่ายทำงานเต็มที่แล้ว ที่สำคัญ ต้องขอบคุณพี่น้องคนไทยที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เราจะต้องฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ ส่วน 120 วันเตรียมทยอยเปิดประเทศนั้นก็ไม่ใช่วาทกรรม ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเดินไปสู่เป้าหมายที่วางไว้