สุราษฎร์ธานี- ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีสั่งล็อคดาวน์ 14 วันศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 คนในห้ามออกคนนอกห้ามเข้า สกัดคลัสเตอร์ใหม่หลังพบนักเรียนนายสิบตำรวจติดเชื้อ 22 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มิถุนายน 2564 ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ ภูธรภาค 8 ถนนพ่อขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เรียกประชุมด่วนพร้อมนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี , พ.ต.อ.สุวัฒน์ สุขศรี  รองผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 สุราษฎร์ธานี , นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตาม การควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8  สุราษฎร์ธานีเนื่องจากพบมีผู้ติดเชื้อ จำนวน 22 ราย 

สั่งล็อคดาวน์ 14 วัน ศูนย์ฝึกอบรมตร. ภูธรภาค 8

                 หลังจากมีนักเรียนนายสิบตำรวจรายหนึ่งมีอาการป่วยเข้าข่ายต้องสงสัย เข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี พบผลเป็นบวก จึงส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามมาตรการเชิงรุกของผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีทันทีทั้งหมดภายในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 สุราษฎร์ธานีเมื่อคืนที่ผ่านมาเกือบ 200 คน ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 21 ราย รวม 22 รายส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีแล้ว                                                                                                                   

สั่งล็อคดาวน์ 14 วัน ศูนย์ฝึกอบรมตร. ภูธรภาค 8


นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 สุราษฎร์ธานี ปิดทำการเป็นเวลา 14 วัน  พร้อมมอบให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สุราษฎร์ธานีและโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เร่งดำเนินการคัดกรองตรวจ หาเชื้อโควิด-19 จากนักเรียนนายสิบตำรวจ  ครูฝึก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกนายที่อยู่ภายในศูนย์ฝึกฯ รวมทั้งกำชับให้มีการกักบริเวณภายใน ศูนย์ฝึกฯ โดยใช้มาตรการคนในห้ามออกคนนอกห้ามเข้าจนกว่า จะดำเนินการคัดกรองโรคแล้วเสร็จ            

สั่งล็อคดาวน์ 14 วัน ศูนย์ฝึกอบรมตร. ภูธรภาค 8

                                                                                                         " ในส่วนนักเรียนนายสิบตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้ทีมสำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดเร่งสอบสวนโรค และแจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในพื้นที่ อำเภอภูมิลำเนาของนักเรียนนายสิบตำรวจตรวจสอบกลุ่มผู้สัมผัส เสี่ยง โดยเร็วที่สุด เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดในครอบครัว โดยให้แยกตัว ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงออกมาพักอยู่ในสถานที่สังเกตอาการของหมู่บ้านหรือ ชุมชน และให้ประสานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เข้าดำเนินการ ตามมาตรการควบคุมโรคโดยเข้มงวด"                เนื่องจากศูนย์ฝึกฯ อยู่ในเขตชุมชน บึงขุนทะเล และประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชนไม่ให้ ตื่นตระหนก ซึ่งศูนย์ฝึกเป็นพื้นที่ควบคุมเฉพาะจึงไม่มีความเสี่ยง ระบาดสู่ชุมชน ในส่วนที่จะมีการสอบของศูนย์ฝึกฯในวันที่ 4 ก.ค.นี้ จะให้ไปใช้สถานที่อื่นแทน              

สั่งล็อคดาวน์ 14 วัน ศูนย์ฝึกอบรมตร. ภูธรภาค 8


นายวิชวุทย์ กล่าวและว่า  จากการสอบสวนโรคพบว่า ก่อนนี้ศูนย์ฝึกฯ ได้อนุญาตให้นักเรียน นายสิบที่อยู่ระหว่างฝึกอบรมกลับภูมิลำเนาหลังฝึกมากว่า 2 เดือนและ ไม่ได้ กลับไปเยี่ยมบ้านเนื่องจากต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกัน การแพร่ระบาดโควิด- 19 และกำหนดกลับเข้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 พบ 1 ในนักเรียนนายสิบที่มี ภูมิลำเนา อ.เกาะสมุย มีไข้สูง และหนาวสั่น จึงส่งตรวจพบป่วยโควิด-19 และได้มีการตรวจหาเชื้อในกลุ่มนักเรียนนายสิบ 147 นาย และครูฝึก 16 นาย พบติดเชื้อเพิ่มอีก 21 ราย รวมเป็น 22 รายดังกล่าว                   

สั่งล็อคดาวน์ 14 วัน ศูนย์ฝึกอบรมตร. ภูธรภาค 8

                                                                                                    สำหรับ สถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด พบผู้ป่วยรายใหม่ 24 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 23 ราย (22ราย คลัสเตอร์ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 ) อีก 1รายเป็นผู้ป่วยเฝ้าระวังร่วมบ้าน และ ที่ อ.กาญจนดิษฐ์ 1 ราย ปัจจุบัน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,907 ราย  เสียชีวิต 12 ราย  โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานีอยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมโรคได้จากมาตรการเชิงรุก " แยกผู้สัมผัสเสี่ยง หยุดแพร่เชื้อ " ที่ดำเนินการได้ผลมีผู้ติดเชื้อลดลง มีพื้นที่สีเขียวเกือบทั้งหมด.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด