ฝนทิ้งช่วง ทำให้น้ำในเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก กักเก็บน้ำอยู่ที่ 228 ล้าน ลบ.ม. หรือ คิดเป็น24 เปอร์เซ็นต์ของความจุ แต่ต้องเตรียมแผนปล่อยน้ำรักษาระบบนิเวศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ฝนทิ้งช่วงน้ำในเขื่อนแควน้อยเหลือดพียงร้อยละ 24


            เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้ฝนได้ทิ้งช่วง หลายพื้นที่ แทบจะไม่มีฝนไม่ตก โดยเฉพาะในจังหวัดพิษณุโลก ทำให้น้ำจากเหนือเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก คือในพื้นที่ อ.นครไทย อ.ชาติตระการ มีน้ำไหลเข้าเขื่อนน้อยมากเพียง 1.04 ล้าน.ลบ./วัน หรือ 15 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้น้ำในเขื่อนที่สามารถกักเก็บน้ำได้ในขณะนี้ 228 ล้านลบ.ม. หรือ คิดเป็น24 เปอร์เซ็นต์ของความจุ ส่วนในการระบายน้ำ อยู่ที่ 4.32 ล้าน ลบ.ม. ต่อวัน

ฝนทิ้งช่วงน้ำในเขื่อนแควน้อยเหลือดพียงร้อยละ 24


            นายวรวุฒิ เนียมน้อย ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เปิดเผยว่า    ทางเขื่อนแควน้อย ได้มีแผนการปล่อยน้ำเพื่อรักษาระบบนิเวศและช่วยพื้นที่ราบลุ่มเจ้าพระยา ตามแผนการจัดสรรน้ำของกรมชลประทาน และในช่วงนี้ทางเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ยังไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ตามมาตรการป้องกันโควิด ทำให้ทางเขื่อนแควน้อย ได้ปรับพื้นที่ตัวเขื่อนให้มีความสมบูรณ์และน่าเที่ยวชม เมื่อมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง


ฝนทิ้งช่วงน้ำในเขื่อนแควน้อยเหลือดพียงร้อยละ 24

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด