ครูหนุ่มเปิดแชทในแอปพลิเคชันไลน์ เผยข้อความลูกศิษย์ชาย ขออนุญาตส่งการบ้านล่าช้า เพราะต้องช่วยแม่ขุดมัน ทำให้ครูเห็นใจทำเอาชาวเน็ตปลื้มและชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาเปิดเทอม แต่เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อหลักพันและมีผู้เสียชีวิตทุกวัน โรงเรียนหลายแห่งยังคงจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ ทำให้นักเรียนกับคุณครู ต่างก็มีหน้าที่ต้องทำแตกต่างออกไป จากสถานการณ์แบบปกติ นักเรียนบางคนต้องออกมาช่วยพ่อแม่ทำงาน หลังจากหมดชั่วโมงเรียนออนไลน์ และคุณครูท่านนี้ก็ใจดี อนุญาตให้นักเรียนส่งการบ้านช้าได้

ใครจะปฏิเสธลง!! ครูเปิดแชทไลน์ นักเรียนขอส่งการบ้านช้า เพราะช่วยแม่ขุดมันหาเงิน


ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Kmp Bird ซึ่งเป็นครูที่วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ได้โพสต์รูปข้อความไลน์ที่นักเรียน ส่งข้อความมาขอส่งงานช้า เพราะว่าออกไปช่วยแม่ขุดมันอยู่ พร้อมระบุแคปชั่นว่า "ถ้าพ่อแม่เอ็งต้องตากแดด ตากลม ขุดมันหว่านข้าวหาเงินส่งเอ็งเรียน เอ็งจะมานั่งเรียนออนไลน์ในบ้านเฉยๆได้ไง เอาเลยลูกลุยโลดครูเข้าใจ"
ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมทั้งนักเรียนที่ช่วยเหลือพ่อแม่ และคุณครูที่เข้าใจนักเรียนเป็นอย่างดี หลายคนถึงกับบอกว่าอยากให้คุณครูที่โรงเรียนของตัวเองเข้าใจแบบนี้บ้าง เพราะส่วนมากจะถูกตำหนิว่าเวลาเรียนก็คือเวลาเรียน

ใครจะปฏิเสธลง!! ครูเปิดแชทไลน์ นักเรียนขอส่งการบ้านช้า เพราะช่วยแม่ขุดมันหาเงิน