svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.ฝากขัง "หนุ่มคลั่ง" พร้อมคัดค้านประกันตัวหวั่นหลบหนี

26 มิถุนายน 2564
328

ตำรวจพหลโยธิน ควบคุมตัว "กวิน" ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว ซึ่งเจ้าตัวตะโกนลั่น อ้างถูกรุ่นพี่ซ้อมในค่ายทหาร ทำให้มีอาการป่วยทางจิต เป็นสาเหตุให้ก่อเหตุรุนแรง

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ สน.พหลโยธิน ตำรวจได้ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ ผู้ต้องหาคดียิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านลาดพร้าว และผู้ป่วยโควิด โรงพยาบาลสนามปทุมธานี เสียชีวิต 2 คน เพื่อนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังครั้งแรก โดยมีพ่อและแม่นำอาหารเช้ามาให้

ทางครอบครัวผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ระหว่างเยี่ยมนายกวิน ร้องไห้เสียใจ และอยากให้กรณีของตัวเองเป็นรายสุดท้าย ที่ถูกรังแกในค่ายทหาร ทำให้เกิดความเครียด และป่วยทางจิต

ตร.ฝากขัง "หนุ่มคลั่ง" พร้อมคัดค้านประกันตัวหวั่นหลบหนี

"ขอโทษแทนลูกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีจะชดใช้เยียวยาตามกำลัง เหตุการณ์ครั้งนี้ ต้องการให้สังคมมองอีกมุมว่าต้นเหตุทั้งหมดเกิดจากอะไร ลูกมีความเครียดสะสมจากการถูกกระทำให้กระทบทางจิตใจ ในขณะที่เป็นทหารเกณฑ์"

เบื้องต้นทางญาติ อ้างว่า นายกวิน มีอาการป่วยเป็นโรคภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง หรือโรค ptsd และได้พาไปรักษาเมื่อเดือน พ.ย.2562 จำนวน 2 ครั้ง แต่เห็นว่าอาการปกติแล้ว ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

"ขอเรียกร้องให้บุคคลที่ลูกชายอ้างว่า เป็นผู้ทำร้ายร่างกายในค่ายทหารมารับผิดชอบ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีการก่อเหตุรุนแรง แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้นำเรื่องลูกป่วยทางจิตมาต่อสู้คดี และไม่ได้กล่าวหากองทัพบก แต่อยากให้ผู้กระทำผิด ออกมารับผิดชอบเท่านั้น"

ส่วนเรื่องอาวุธปืน 2 กระบอก มีทะเบียนครอบครองถูกต้อง ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยสนับสนุนความรุนแรง แต่ลูกชายเคยฝึกการใช้อาวุธระหว่างที่เป็นทหารเกณฑ์ เมื่อปลดประจำการมา จึงซื้อปืนมาป้องกันตัวเอง

ตร.ฝากขัง "หนุ่มคลั่ง" พร้อมคัดค้านประกันตัวหวั่นหลบหนีทั้งนี้ระหว่างควบคุมตัวขึ้นโรงคุมขัง เพื่อส่งตัวต่อไปที่ศาลอาญา นายกวิน ที่มีสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมตะโกนเสียงดังว่า "ไอ้...ยงยุทธ มันแหละคนที่ทำผม มึงทำให้กูเป็นแบบนี้ มึงอย่ามาปฏิเสธ ไอ้..."

คดีนี้ตำรวจเอาผิดนายกวิน ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง โดยไม่ได้อนุญาต พร้อมยื่นคัดค้านการประตัว เนื่องจากเป็นคดีอุจกรรจ์ สะเทือนขวัญ เกรงว่าหากปล่อยตัวผู้ต้องหาจะหลบหนี