"รศ.ดร.ประจักษ์" อ.คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ทวิตตำหนิภาวะผู้นำ "พล.อ.ประยุทธ์" พูดหยอกล้อเล่นระหว่างแถลงข่าว ระบุในช่วงประเทศกำลังเกิดวิกฤตจากโควิด ไม่ควรแสดงท่าทางแบบนั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นประเด็นที่หลายคนเฝ้าจับตาตลอดทั้งวันวานนี้ (25 มิ.ย.) สำหรับเรื่องล็อกดาวน์ กทม.เพื่อแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก ซึ่งทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมกับคณะแพทย์ ก่อนแถลงข่างภายหลังว่า ยังไม่มีการล็อกดาวน์ใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะมีนโยบายบางส่วนออกมา เพื่อบริหารสถานการณ์ต่างๆ

ช่วงท้ายของการแถลงข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามต่างๆ สลับกับการพูดหยอกล้อ และชู 2 นิ้วขึ้นมา พร้อมระบุว่า "เชื่อใจไหมว่าฉันจะทำให้สำเร็จ จงเชื่อต่อไป"

ตำหนิ "ประยุทธ์" พูดล้อเล่น-ชู 2 นิ้ว ยามที่ประเทศกำลังวิกฤตหนัก


ซึ่งจากท่าทีดังกล่าว ทาง รศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ "@bkksnow" เป็นรูปนายกฯ ชู 2 นิ้ว พร้อมเขียนข้อความว่า "ผู้นำประเทศที่มีวุฒิภาวะ จะไม่มีทางแสดงออกเช่นนี้เลย และไม่เคยเห็นผู้นำประเทศใด พูดเล่นเช่นนี้ ในสภาวะวิกฤติที่มีคนในชาติติดเชื้อวันละ 3,000-4,000 คน ตายวันละ 20-40 คน กี่ครอบครัวที่ล้มละลาย ตกงาน ฆ่าตัวตาย มีนักเรียน-นักศึกษา ที่ต้องหลุดออกจากระบบการศึกษาและคนส่วนใหญ่ของประเทศยังไม่ได้ฉีดวัคซีน"

ตำหนิ "ประยุทธ์" พูดล้อเล่น-ชู 2 นิ้ว ยามที่ประเทศกำลังวิกฤตหนัก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด