ลำปาง -ผู้ว่าฯลำปาง พร้อมคณะมาตรวจเยี่ยมจิตอาสาอำนวยความสะดวกฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เผยมีพระภิกษุสงฆ์ ทยอยรับการฉีดวัคซีนวันแรก ไม่พบผลข้างเคียง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


วันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่วิทยาลัยบรมราชชนนีนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งจัดให้เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 อ.เมืองลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ตรวจเยี่ยมจิตอาสาในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการรับวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค และพระสงฆ์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

"พระ"ทยอยรับฉีดวัคซีน-ไม่พบข้างเคียง"พระ"ทยอยรับฉีดวัคซีน-ไม่พบข้างเคียง


โดยวันนี้เป็นวันแรกที่พระภิกษุสงฆ์ เดินทางมารับการฉีดวัคซีน จำนวน 12 รูป จากที่ลงทะเบียนไว้ 50 รูป ซึ่งทยอยเดินทางในวันถัดไป ทั้งนี้มีพระราชจินดานายก ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดพระเจดีย์ซาวหลัง พระอารามหลวง อายุ 84 ปี ที่เดินทางมาฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งผ่านพ้นไปด้วยดีหลังจากที่ดูอาการครบตามกำหนด 30 นาทีก่อนที่จะเดินทางกลับวัด เช่นเดียวกับพระภิกษุสงฆ์รูปอื่นๆ ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น"หมอพร้อม"และมีนัดฉีดวัคซีนวันต่างทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน


"พระ"ทยอยรับฉีดวัคซีน-ไม่พบข้างเคียงสำหรับการให้บริการของจิตอาสา 904 และจิตอาสาพระราชทานแก่ประชาชน ได้มีการแบ่งหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือในส่วนต่างๆ ประกอบด้วย การดูแลด้านสถานที่ การให้คำแนะนำจุดลงทะเบียน การอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถเข็น รวมทั้งการบริการอาหาร น้ำดื่ม ให้กับประชาชนและบุคลากร เจ้าหน้าที่ศูนย์ฉีดวัคซีนที่ ให้บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง และพระสงฆ์ ที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น "หมอพร้อม"

"พระ"ทยอยรับฉีดวัคซีน-ไม่พบข้างเคียง