อุตรดิตถ์ - พบ"คลัสเตอร์คลินิกทัตกรรม" กลางเมืองอุตรดิตถ์ ติดยกครัว 7 ราย เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค แหล่งที่มา พร้อมไทมไลน์ ก่อนเข้าทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

วันที่ 25 มิถุนายน 2564 นายแพทย์ศุภมิตร ปาณธูป รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ของ จ.อุตรดิตถ์ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกอย่างหนักและต่อเนื่อง กรณีคลัสเตอร์โรงเรียนน้ำริดวิทยา อ.เมืองอุตรดิตถ์ เชื่อมโยงโรงเรียนด่านแม่คำมัน อ.ลับแล พบครู นักเรียน คนในครอบครัว และนักศึกษาฝึกสอน ติดเชื้อไปแล้ว รวม 10 คน ส่วนผลการ Swab กลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นนักเรียนรวมกว่า 200 คน รอบแรกยังเป็นลบ

คลัสเตอร์คลินิกทัตกรรม-ติดยกครัว7ราย

แต่ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายที่ 126 เพศหญิง อายุ 24 ปี เป็นพนักงานในคลินิกทันตกรรม แห่งหนึ่งเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ได้เร่งสอบสวนโรคทันที พร้อม Swab กลุ่มเสี่ยงสูงกลุ่มแรก พบผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 เพิ่มจำนวน 7 ราย เป็นรายที่ 127-133 ประกอบด้วย ทันตแพทย์ 2 ราย (สามี+ภรรยา) และเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งของ จ.อุตรดิตถ์ ,ลูกชาย อายุ 4 ขวบ 1 ราย เรียนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งของ จ.อุตรดิตถ์ ,ลูกฝาแฝด อายุ 1 ขวบ 2 ราย แม่ของทันตแพทย์ 1 ราย และพี่เลี้ยงเด็ก 1 ราย โดย 7 ราย พักอยู่ที่เดียวกันในคลินิก เป็นคลัสเตอร์คลินิกทัตกรรมคลัสเตอร์คลินิกทัตกรรม-ติดยกครัว7ราย"เบื้องต้นกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค แหล่งที่มา พร้อมไทมไลน์ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คัดกรองกลุ่มเสี่ยง ทั้งที่คลินิก ร้านอาหาร โรงเรียนเอกชน พร้อมขอความร่วมมือปิดชั่วคราว 14 วัน เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และควบคุมโรค หวั่นจะเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ เนื่องจากแต่ละสถานที่ มีประชาชนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยได้แจ้งที่ไปใช้บริการคลีนิคทันตกรรม ดังกล่าวในช่วง 7 - 10 วันที่ผ่านมา สามารถไปตรวจหาเชื้อโควิด-19ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่สนามฟุตซอล ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์" นายแพทย์ศุภมิตร กล่าว

คลัสเตอร์คลินิกทัตกรรม-ติดยกครัว7ราย