โคราชเปิดไทม์ไลน์หนุ่มใหญ่ปากช่อง พนักงานขับรถส่งสินค้าเซ่นโควิดดับรายที่ 15 เป็นชายอายุ 46 ปี ภูมิลำเนา ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง ผู้ตายมีโรคประจำตัวตับอักเสบจากแอลกอฮอล์และมีภาวะปอดอักเสบรุนแรงจึงเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มิถุนายน 2564 นายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 13 ราย ยอดสะสม 1,095 ราย รักษาหาย 945 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 135 ราย และเสียชีวิต 15 ราย ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยและเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 3 ราย อ.โชคชัย 3 ราย อ.ด่านขุนทด 2 ราย อ.ขามทะเลสอ 2 ราย อ.โนนสูง 1 ราย อ.สีคิ้ว 1 ราย และ อ.เสิงสาง 1 ราย รวมยอดสะสม 1,036 ราย รักษาหาย 923 ราย ยังรักษาอยู่ 99 ราย และเสียชีวิต 15 ราย ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้ป่วยรายที่ 1,018 ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 15 ของ จ.นครราชสีมา เป็นชายอายุ 46 ปี ภูมิลำเนา ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง อาชีพ พนักงานขับรถส่งสินค้า 

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มใหญ่ปากช่อง พนง.ขับรถส่งสินค้าดับรายที่ 15ไทม์ไลน์ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกรุงเทพมหานคร ผู้ป่วยพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่า ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กับแฟน วันที่ 4-5 มิ.ย. เวลา 05.00 น. ผู้ป่วยไปทำงานและรับสินค้าที่ย่านประตูน้ำ กรุงเทพมหานคร ด้วยรถยนต์คนเดียว โดยช่วยยกของขึ้นรถบ้างเป็นบางครั้ง ขณะทำงานผู้ป่วยนั่งพักอยู่ในรถและกินอาหารที่ร้านตามสั่งใกล้ที่ทำงาน เวลา 18.00 น. ผู้ป่วยส่งสินค้าที่ตลาดค้าปลีก-ส่ง จ.นครราชสีมา เมื่อมาถึงจะมีพนักงานมาขนสินค้าลง ผู้ป่วยยืนรอที่รถ หลังจากนั้นกลับบ้านเช่า อ.ปากช่องและพักผ่อนอยู่กับแฟน บางครั้งจะกินอาหารเย็นร่วมกับครอบครัวญาติ 6 คน


เปิดไทม์ไลน์หนุ่มใหญ่ปากช่อง พนง.ขับรถส่งสินค้าดับรายที่ 15

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้ป่วยไม่ได้เดินทางไปไหนอยู่บ้านเช่ากับแฟน ช่วงเย็นกินอาหารกับครอบครัว วันที่ 7-12 มิ.ย. เวลา 05.00 น. ผู้ป่วยไปทำงานและรับสินค้าที่ประตูน้ำ กทม. ระหว่างทางแวะพักนอนข้างทางบางครั้ง ช่วงกลางวันกินอาหารที่ร้านตามสั่ง เวลา 18.00 น. ผู้ป่วยไปส่งสินค้าตลาดค้าปลีก-ส่ง จ.นครราชสีมา ตามปกติ หลังจากนั้นกลับบ้านเช่า อ.ปากช่อง และกินอาหารร่วมกับครอบครัว วันที่ 13-15 มิ.ย. ผู้ป่วยไม่ได้เดินทางไปไหนอยู่บ้านเช่ากับแฟน ช่วงเย็นกินอาหารกับครอบครัว วันที่ 16 มิ.ย. เวลา 05.00 น. ผู้ป่วยไปทำงานและรับสินค้าที่ประตูน้ำ กทม. ตามปกติ เวลา 09.00 น. นายจ้างให้เจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยวิธี Rapid test ที่โกดัง กทม. เวลา 17.00 น. ทราบผลยืนยันติดเชื้อ เวลา 22.00 น. ผู้ป่วยเดินทางถึงบ้านเช่า อ.ปากช่อง และพักผ่อน วันที่ 17 มิ.ย. ผู้ป่วยไม่ได้เดินทางไปไหนกักตัวอยู่ที่บ้านเช่าและแจ้งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) มารับตัวเพื่อไปตรวจหาเชื้ออีกครั้งที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ผลตรวจยืนยันได้เข้ารักษาตัวและถูกเคลื่อนย้ายมารักษาที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา เนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงโรคประจำตัวตับอักเสบจากแอลกอฮอล์และมีภาวะปอดอักเสบรุนแรงจึงเสียชีวิต

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มใหญ่ปากช่อง พนง.ขับรถส่งสินค้าดับรายที่ 15

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มใหญ่ปากช่อง พนง.ขับรถส่งสินค้าดับรายที่ 15

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด