"อนุทิน" รมว.สาธารณสุข พร้อมผู้ว่าฯ ปทุมธานี เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจโรงพยาบาลสนาม หลังเกิดเหตุหนุ่มคลั่ง 2 ศพ บุกยิงผู้ป่วยโควิด พร้อมสั่งการเร่งเยียวยาญาติคนตาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข พร้อมนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุไม่คาดฝัน นายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ ใช้ปืนยิงพนักงานเซเว่นย่านลาดพร้าว และผู้ป่วยโควิดโรงพยาบาลสนาม ตาย 2 ศพ ก่อนถูกจับกุมตัวที่ จ.ระนอง

นายอนุทิน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้มีอาการป่วยทางจิต พยายามเข้าไปในอาคาร ที่มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาอยู่ ซึ่งผู้ป่วยตะโกนห้ามคนร้ายเข้ามาในพื้นที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ออกมาดูเหตุการณ์ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงประตูกระจกแตก และเดินเข้ามาภายในอาคาร ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ป่วยรายหนึ่ง กำลังออกจากห้องน้ำ แล้วถูกยิงเสียชีวิต

"ส่วนตัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอชื่นชมหลายคนที่มีสติ ช่วยเหลือกันหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ โดยผู้ก่อเหตุยังทำร้าย รปภ.ได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยผู้ป่วยที่เสียชีวิต ใกล้จะได้กลับบ้านภายใน 2-3 วันที่จะถึงนี้อยู่แล้ว"

เบื้องต้นทางกระทรวง พร้อมเยียวยาผู้เสียชีวิตและครอบครัว เนื่องจากอยู่ในความดูแลของกรมการแพทย์ หลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด