ตำรวจปิดล้อมบ้านไอ้คลั่ง 2 ศพ นานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว ยืนยันยังไม่มอบตัว จนกว่าอดีตผู้บังคับบัญชาจะอัดคลิปกราบเท้าขอโทษ พร้อมท้าทายเจ้าหน้าที่ อยากถูกยิงหัว และประสานขอเบียร์จิบระหว่างรอเจรจา

ความคืบหน้าคดีนายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่น ย่านลาดพร้าว และผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามปทุมธานี เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนขับรถมุ่งหน้าไป จ.ระนอง โดยระหว่างทางแวะปั๊มน้ำมันที่ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมชักอาวุธปืนข่มขู่พนักงาน เนื่องจากไม่มีเงินจ่าย

โดยเวลา 10.30 น.ตำรวจพร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมบ้านพัก พื้นที่บ้านหินช้าง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง หลังทราบนายกวิน หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน จากการสืบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้เป็นของญาติคนร้าย

ซึ่งภายในบ้านมีผู้ป่วยติดเตียง เป็นคนแก่ 2-3 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ ขณะที่คนร้ายที่มีอาการมึนเมา คุยโทรศัพท์กับสื่อมวลชน และเล่นเฟซบุ๊กหน้าตาเฉย

กระทั่งเวลา 11.10 น.มีเสียงปืนดังขึ้นจากบ้านที่คนร้ายอยู่ 2-3 นัด จนเกิดข่าวลือว่า คนร้ายถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวแล้ว แต่คนร้ายเปิดใจกับเนชั่น ออนไลน์อีกครั้งว่า "ผมยังมีชีวิตอยู่ และยังไม่โดนยิงหัวตายสักทีหนึ่ง แต่อยากโดนยิงหัวตายให้จบๆ ตอนนี้อยากได้น้ำเปล่า และเบียร์ ตำรวจไม่พูดคุยอะไรกับผมเลย สงสัยส่งหน่วยรบพิเศษมาแล้ว"

คนร้ายยืนยันว่า ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมในสังคม และต้องการให้ผู้บังคับบัญชาอัดคลิปก้มกราบเท้าขอโทษ เพราะเขาเคยทำร้ายผม