ตาก - ผบช.สตม.ลงพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อตรวจเยี่ยมจนท.ปฏิบัติหน้าที่ในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองและคนที่ลักลอบข้ามไปมาระหว่าง 2 ฝั่งแม่น้ำเมย ลั่นใช้มาตรการยึดทรัพย์ ขบวนการค้าแรงงานต่างด้าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


วันที่ 24 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) ได้ลงพื้นที่บ้านวังแก้ว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมือง และคนที่ลักลอบข้ามไปมาระหว่าง 2 ฝั่งแม่น้ำเมย ที่มีทั้งชาวเมียนมา ชาวไทย ชาวจีน และชาวมาเลเซีย โดยทางพล.ต.ท.สมพงษ์ ได้รับฟังการบรรยายสรุปจากฝ่ายทหารที่ดูพื้นที่ชายแดน

ผบช.สตม.ตรวจชายแดน-ลั่นยึดทรัพย์ขบวนการค้ามนุษย์

ผบช.สตม.ตรวจชายแดน-ลั่นยึดทรัพย์ขบวนการค้ามนุษย์

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ไปตรวจความพร้อมการวางมาตรการในการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองตามนโยบายของรัฐบาล ที่มีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายบูรณาการในการสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบเข้าเมือง เนื่องจากหากปล่อยไว้ จะทำให้มีการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาเพิ่มเติม นอกจากนี้ผู้บังคับบัญชาได้ให้นโยบายสืบสวนสอบสวนขยายผลไปยังขบวนการขนคน หลังจากจับแรงงานต่างด้าวแล้วถ้าเข้าข่ายค้ามนุษย์ จะใช้มาตรการยึดทรัพย์ ตามกฎหมายฟอกเงิน และเท่าที่เดินทางลงไปพื้นที่ พบว่าเจ้าหน้าที่มีการร่วมงานกันอย่างดี

ผบช.สตม.ตรวจชายแดน-ลั่นยึดทรัพย์ขบวนการค้ามนุษย์