ลามไม่หยุด !คลัสเตอร์พนันป่าละเมาะโนนสูง เมืองย่าโม ต้องสั่งปิดเพิ่มอีก 1 หมู่บ้าน พบกลุ่มเสี่ยงอีกหลายร้อยราย เหตุนักพนันมาจากหลายพื้นที่ รวมตัวเล่นพนันไม่เกรงกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19ระลอกใหม่ ของ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา คลัสเตอร์วงพนัน(ไฮโล) ซึ่งชาวบ้านได้ขนามนามให้ใหม่ว่าเป็น "คลัสเตอร์ป่าละเมาะ" เนื่องจากตรวจพบผู้ป่วยรายที่ 1,003 เป็นหญิงอายุ 55 ปี อยู่บ้านดอนแฝกพัฒนา หมู่ 15 ต.พลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา โดยไทม์ไลน์วันที่ 11 มิถุนายน 2564ผู้ป่วยมีอาการปวดเมื่อย ปวดศีรษะ เจ็บคอ พอวันที่ 16 มิถุนายนอาการไม่ดีขึ้นและมีปัญหาระบบทางเดินหายใจอีก จึงเดินทางรักษาที่คลินิกเสาวรักษ์ ก่อนถูกส่งต่อให้โรงพยาบาลโนนสูง ทำการรักษาและตรวจหาเชื้อ และในวันที่ 17 มิถุนายน ผลยืนยันว่าติดเชื้อโควิด 19
 

ลามไม่หยุดค"ลัสเตอร์ป่าละเมาะ"พ่นพิษสั่งปิดหมู่บ้านเพิ่ม 1

ซึ่งพฤติการณ์ของผู้ป่วย มีมนุษย์สัมพันธ์ค่อนข้างดี จึงนัดเพื่อนบ้านที่ชื่นชอบการพนัน มาพบปะที่ป่าละเมาะ เพื่อร่วมกิจกรรมกันเป็นประจำ ทางอำเภอจึงนำกลุ่มเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อ และพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนต้องมีคำสั่งปิดพื้นที่บ้านดอนแฝกและบ้านดอนแฝกพัฒนา ห้ามบุคคลเข้าและออกพื้นที่โดยเด็ดขาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดให้มีประสิทธิภาพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ลามไม่หยุดค"ลัสเตอร์ป่าละเมาะ"พ่นพิษสั่งปิดหมู่บ้านเพิ่ม 1

ล่าสุด วันนี้ (23 มิถุนายน 2564) ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.)บุคลากรทางการแพทย์และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แจ้งปิดเส้นทางเข้าออกพื้นที่บ้านมะเกลือ หมู่ที่ 13 ต.มะค่า อ.โนนสูง เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19จำนวน4ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหลายรายซึ่งนายนครเนตรภักดีผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนตำบลมะค่าเปิดเผยว่า ภายในหมู่บ้าน มีชาวบ้านพักอาศัยอยู่153 ครัวเรือน จำนวน 450 คน เป็นหมู่บ้านล่าสุดที่ต้องสั่งปิดชั่วคราว เป็นเวลา14วัน เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด


นอกจากนี้ ยังมีนักพนันจากหลายหมู่บ้าน เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อกระจายไปในหลายพื้นที่ของอำเภอโนนสูงอีกเป็นจำนวนมาก ที่เข้ามาร่วมวงเดิมพันกันแทบทุกวันในพื้นที่บ้านดอนแฝกพัฒนาที่ถูกสั่งปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้จึงต้องบูรณาการเจ้าหน้าที่แบ่งทีมลงไปเร่งสอบสวนโรคหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกกันอย่างเข้มข้น

ลามไม่หยุดค"ลัสเตอร์ป่าละเมาะ"พ่นพิษสั่งปิดหมู่บ้านเพิ่ม 1

ลามไม่หยุดค"ลัสเตอร์ป่าละเมาะ"พ่นพิษสั่งปิดหมู่บ้านเพิ่ม 1