หนุ่มเจ้าของร้านยางสุดทน โพสต์ภาพลูกค้าที่โกงค่ายางรถยนต์ลงเฟซบุ๊กตามหา โดยลูกค้ารายนี้ทำทีมาขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยเปลี่ยนยางรถยนต์ที่แตกจอดข้างทางสุดท้ายเปลี่ยนเสร็จกลับขับรถหนีไปพร้อมกับยางอะไหล่ของทางร้านมูลค่ากว่า 3,000 บาท หลังจากโพสต์ไม่นานมีคนแชร์กว่า 2 พันคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าดอนสวรรค์การยาง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้โพสต์ภาพลูกค้าที่มาใช้บริการกับร้านโดยระบุว่าข้อความว่า ยางรถ ของลูกค้า ระเบิด ผมเอายางอะไหล่ของผม ไปใส่ให้วิ่งมาที่ร้านผม รถยี่ห้อฟอร์ด สีเทา ทะเบียน บพ 2515 ยโสธรขับหนี ไปเลยไม่กลับมาจ่ายเงิน ลูกค้าคนนี้ ขับหนีไปทางมุกดาหาร-ยโสธร ใครรู้จัก หรือพบเจอ ช่วยบอกให้เขา เอาล้อแม็กซ์พร้อมยางมาคืน และมาจ่ายเงินผมด้วย

ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย

ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าวชื่อว่านายปรเมศวร์ ฐิติวัชร์เดชากุล อายุ 33 ปี ร้านดอนสวรรค์การยาง 116 หมู่3 บ้านดอนสวรรค์ต. อุ่มเหม้า อ. ธาตุพนมจ. นครพนม โดยผู้เสียหายได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีชายตามรูปที่โพสต์ นั่งรถจักยานยนต์มากับชาวบ้านเพื่อมาขอความช่วยเหลือที่ร้านบอกว่ารถยางแตกจึงสอบถามไปว่ามียางอะไหล่หรือไม่ ชายคนดังกว่าบอกไม่มี ตนเลยตัดสินใจเอายางพร้อมล้อและอุปกรณ์ขึ้นรถยนต์ส่วนตัวไปเพื่อจะเปลี่ยนยางให้ซึ่งรถของลูกค้าคนนี้ จอดห่างจากร้านประมาณ 6 กิโลเมตร จอดเสียอยู่ริมถนนชยางกูร มุ่งหน้าไปจังหวัดมุกดาหาร บริเวณบ้านนาเสือหลาย ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร พอไปถึงที่เกิดเหตุก็ได้ทำการเปลี่ยนยางที่ทางร้านเอาไป และก็นำยางที่แตกพร้อมล้อแม็กของลูกค้าขึ้นรถของตนเอง พร้อมกับบอกให้รถลูกค้าตามมาเลือกยางที่จะเปลี่ยนใส่ล้อที่แตกเสีย ตนก็ก็คิดว่าลูกค้าจะตามมาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมงจึงรู้ละโดนแน่ ๆ จึงได้นำภาพที่ถ่ายไว้มาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อตามหาหลังจากโพสต์ไปก็มีชาวโซเชียลมาแจ้งเบาะแสจำนวนมากโดยระบุว่าชายคนดังกล่าวทำงานที่ห้างแห่งหนึ่งที่ จ.อำนาจเจริญ เป็นคนอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง แต่บ้านเกิดอยู่ที่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหารพร้อมกับมีบางรายให้เบอร์โทรศัพท์มาเมื่อโทรไปแล้วก็มีคนรับทราบแต่เมื่อคุยเรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องยางที่เปลี่ยนก็วางสายไปพอโทรอีกก็ไม่รับอีกเลย

ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหายตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย

เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คำป่าหลาย ต.คำป่าหลายอ.เมือง จ.มุกดาหารเพื่อให้ทางตำรวจติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายหรือมาตกลงกันอีกครั้ง 

ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย


ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย

ตามล่าหนุ่มในภาพชักดาบค่ายางขับรถหนีหาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด