พิษณุโลก -แม่ช็อก! ลูกชายวัย 15 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเอกชนชื่อดังกลางเมืองพิษณุโลก ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเอามีดแทง 3 แผลอาการสาหัส ขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย ทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดเรียนได้เพียงไม่กี่วัน ด้านโรงเรียนกลับขอไม่ให้เอาเรื่อง ลั่นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

     วันที่ 23 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สวย แซบ แสบ ฮา(นู๋นุ๊ก) ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า"เมื่อวาน(22 มิ.ย.) ลูกชาย อายุ 15 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส คาโรงเรียนช่วงพักกลางวัน และตัวน้องได้ถูกส่งตัวเข้าทำการรักษาอย่างเร่ง ด่วนขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย"ซึ่งหลังจากโพสต์เฟซบุ๊กไปนั้น มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตั้งคำถามว่าทำไมทางโรงเรียนปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้กลางโรงเรียนได้แม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียน


ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊ครายดังกล่าว คือนางสา (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี บ้านอยู่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคือเรื่องจริง โดยลูกชาย คือ น้องต้นน้ำ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน.จ.พิษณุโลก โดยเมื่อวานนี้ได้ไปส่งน้องเรียนโรงเรียนตามปกติ ในช่วงเที่ยงมีครูได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าน้องต้นน้ำถูกแทงได้รับบาดเจ็บ โดยครูได้พาตัวน้องส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน แต่เนื่องด้วยมีอาการสาหัส จึงได้ทำการส่งตัวน้องไปเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยตนยังไม่ได้รับการอธิบายอะไรจากทางโรงเรียนที่ชัดเจนเลย นอกจากบอกเพียงว่า น้องต้นน้ำ แกล้งเพื่อนคู่กรณีมาตั้งแต่ ม.1 จนถึงปัจจุบัน ม.3 คู่กรณีเก็บกด จึงเอามีดมาแทงน้องต้นน้ำ เพียงเท่านั้นแม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียนทั้งนี้ ตนไม่เชื่อเพราะพฤติกรรมส่วนตัวน้องต้นน้ำ เป็นเด็กเงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เรื่องแกล้งเพื่อนไม่น่าเป็นไปได้ หรือหากเด็กทะเลาะกันจริง ต้องมีเรื่องมาก่อนหน้านี้บางแล้ว แต่น้องต้นน้ำไม่เคยมีเรื่องทะเลาะ หรือชกต่อยอะไรกับใครเลยตลอด เกือบ 3 ปีที่ผ่านมา แต่จู่ๆ มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้อย่างไร ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเปิดเรียนได้เพียงไม่กี่วัน และเป็นการเรียนแบบสลับวันด้วย ปกติตนจะอยู่กับน้องต้นน้ำตลอด เลี้ยงดูมาด้วยตัวเอง รู้นิสัยของลูกดีว่าไม่ใช่คนอันธพาธแบบที่ถูกกล่าวหาแน่นอนแม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียน


นางสา(นามสมมุติ) บอกต่อว่า ทันทีที่ตนทราบข่าวจากครูรีบไปหาลูกชายที่โรงพยาบาลทันที มีบาดแผลที่คอ ที่ช่วงหน้าอก และข้างหลัง นอกจากนี้มีบาดแผลตามลำตัวเป็นรอยมีดบาดหลายแห่ง เมื่อคืนนี้คุณหมอบอกว่าจากการทำ CT SCAN พบเลือดออกทางช่องปอด และมีเลือดออก และน้ำบริเวณเยื่อหุ้มหัวใจ ซึ่งเป็นจุดที่อันตรายมากต้องเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วนเมื่อคืนนี้จนถึงช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. อาการของลูกชายยังไม่พ้นขีดอันตราย ถึงแม้ตอนนี้จะฟื้นแล้วแต่ยังให้ข้อมูลอะไรไม่ได้ และต้องเฝ้าระวังเรื่องมีเลือดออกเพิ่มอีกหรือไม่ และแผลจะติดเชื้อหรือไม่ โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดแม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียนส่วนเรื่องของคู่กรณี เมื่อวานนี้ช่วงเย็น แม่และญาติของคู่กรณีได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลแล้ว มาขอโทษ และอยู่จนน้องต้นน้ำผ่าตัดเสร็จก่อนจะกลับไปช่วงประมาณเวลา 02.00 น.


ด้านนายประชุม (นามสมสมุติ) อายุ 48 ปี ลุงของน้องต้นน้ำ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องต้นน้ำ ทุกคนรู้สึกคาใจมาก คือความจริงโรงเรียนดังในจังหวัดแบบนี้ มีนักเรียนระดับหลายพันคน ครูควรจะต้องเข้มงวดให้มากกว่านี้ แต่เปิดเรียนได้ไม่กี่วันทำไมปล่อยให้เด็กนำอาวุธเข้ามาแทงกันได้ จู่ๆพอเกิดเหตุมาแล้วทางโรงเรียนกลับกลัวเสียชื่อโรงเรียน มาขอให้ผู้ปกครองอย่าเอาเรื่องกันเลยไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง อยากให้ทางโรงเรียนไปปรับปรุงตรงนี้ ไม่เช่นนั้นผู้ปกครองจะเอาความเชื่อมั่นในโรงเรียนมาจากไหนได้
แม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียน


"เหตุการณ์นี้ถ้าชกต่อยกันธรรมดา ไม่มีอาวุธ ทะเลาะวิวาทแบบนี้ พ่อแม่ ผู้ปกครองรับได้เพราะมันเป็นช่วงวัยของเด็ก แต่นี่เอามีดมาแทงกันอาการปางตายแบบนี้ พ่อแม่ที่ไหนเขาก็รับไม่ได้ อยากให้โรงเรียนเข้มงวดความปลอดภัยของเด็กๆด้วย และรับผิดชอบให้มากกว่านี้ ทางเราไม่ได้อยากได้เงินหรืออะไร แต่เราอยากให้หลานปลอดภัย พ้นขีดอันตราย ส่วนเรื่องคดีความทางแม่น้องต้นน้ำได้ไปแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว ก็ให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป ตอนนี้ภาวนาแค่ขอให้อาการหลานปลอดภัย กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ น้องยังมีอนาคตอีกไกล"นายประชุม (นามสมมุติ)กล่าว


แม่ช็อกลูกชายม.3 -ถูกเพื่อนแทงสาหัสคาโรงเรียนล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครูได้เดินทางเข้ามาพบ ครอบครัวน้องต้นน้ำ พร้อมมอบกระเช้าแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมจะช่วยเหลือในทุกๆด้าน ตอนนี้ก็รอให้อาการน้องต้นน้ำปลอดภัยดีก่อน ส่วนเรื่องคดีความปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป