ระทึกบุกปฏิบัติการจู่โจมฟ้าสางปะทะแก๊งยาบ้าขับรถชนรถ จนท. พยายามหลบหนี สุดท้ายไม่รอด จนท.ใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ผู้ต้องหาขับไปต่อไม่ได้ โดยปฏิบัติการครั้งนี้ทำพร้อมกันรวม 86 จุดในทั้ง 16 อำเภอ ยึดยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา พร้อมอาวุธปืนอีกเพียบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 2564  เวลาประมาณ 05.00 น. นายวิเชียร จั นทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง  สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ วางแผนสั่งสนธิกำลังทุกฝ่ายเปิดยุทธการฟ้าสาง บุกจู่โจมจับกุมกลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ พร้อมกันทั้งจังหวัดรวม 86 จุด โดยครั้งนี้ในพื้นที่ อ.บ้านเขว้า ทั้งเจ้าหน้าที่ อส.ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองความมั่นคงสนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตรวจค้นบ้านเลขที่ 354 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนฟ้าสาง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ก่อน 1 ราย ขณะได้พยายามถอยหลังรถยนต์ออกจากพื้นที่บ้านหลบหนีการบุกขอเข้าตรวจค้นของ จนท. จนขับรถไปเฉี่ยวชนด้านหน้ารถเก๋งของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับเสียหาย 

ระทึกบุกจู่โจมปฏิบัติการฟ้าสางปะทะแก๊งยาบ้าขับรถชนรถ จนท.ทางตำรวจชุดจับกุมต้องใช้ปืนยิงที่ล้อหลังของรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา หลังคาสูง หมายเลขทะเบียน บย 9466 ชัยภูมิ จนยางระเบิดวิ่งไปไหนไม่ได้ ก่อนชุดจับกุมจะเข้าจู่โจมเข้าจับกุมคนขับรถกระบะ ที่พยายามขับรถหนีการจับกุมรายนี้ไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายอำพล สุพรรณพงษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ก่อนควบคุมตัวนำเข้าไปยังบ้านพัก ได้พบหญิงวัยรุ่นนอนอยู่ในห้องนอน 2 คน เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้นก่อนตรวจค้นหายาเสพติดในห้องนอน พบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์ในการเสพจำนวนหนึ่งในห้องนอน และนำตัวนายอำพล ไปค้นหายาเสพติดภายในรถกระบะ ตรวจค้นพบยาบ้าเบื้องต้นจำนวน 1,799 เม็ด ยาไอซ์  66.1 กรัม ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนเองจริง ซึ่งเมื่อก่อนตนเองและเพื่อนหญิงเพียงเสพยาบ้าเท่านั้น แต่หลังจากช่วงโควิด-19ระบาดหนัก ไม่มีงานทำจึงหันมาค้ายาเสพติดเพิ่ม โดยได้ติดต่อซื้อยาเสพติดจากชายคนหนึ่ง ที่เพื่อนได้แนะนำให้รู้จักกัน


ระทึกบุกจู่โจมปฏิบัติการฟ้าสางปะทะแก๊งยาบ้าขับรถชนรถ จนท.

เมื่อได้ยาบ้ามาจะนำมาขายให้กลุ่มวัยรุ่นในละแวกหมู่บ้าน และส่วนหนึ่งจะนำมาเสพเอง พร้อมเพื่อนหญิง 2 คนที่พบอยู่ในห้องนอนภายในบ้าน โดยรับยาบ้ามาขายในราคาเม็ดละ 50 บาท ส่วนยาไอซ์เมื่อได้มาจะนำมาผสมกับผงชูรส ในอัดตราส่วนเท่า ๆ กัน เพื่อให้มีจำนวนปริมาณยาไอซ์เพิ่มมากขึ้น ก่อนนำไปขายให้นักเสพยาไอซ์ ให้ได้กำไรจากการขายยาไอซ์มากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งในการเข้าจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้นำทั้งผู้ต้องหาชายและเพื่อนหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 20-30ปี ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่เป็นสีม่วง ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ตรวจยึดยาบ้า 1,799 เม็ด ยาไอซ์  66.1 กรัม และได้ยึดทรัพย์ รถยนต์ 1 คัน รถจักรยายนยนค์ 1 คัน เงินสดรวมอีก 20,970 บาท ส่งดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท  1 เป็นยาบ้า และยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ระทึกบุกจู่โจมปฏิบัติการฟ้าสางปะทะแก๊งยาบ้าขับรถชนรถ จนท.ซึ่งในการปฏิบัติการฟ้าสางจู่โจมเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ในวันต่อต้านยาเสพติดโลก พร้อมกันทั้งจังหวัด ในทุกอำเภอรวม 86 จุด ในครั้งนี้สามารถจับกุมได้ผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่เป็นเครือข่ายอยู่ใน 16 อำเภอ ของจังหวัดชัยภูมิ ได้อีก 38 ราย ได้ของกลางเป็นยาบ้ายึดมาได้เบื้อง 2,635 เม็ด กัญชาสด 2 ต้น กัญชาแห้ง 1 กรัม ยาไอซ์ 66.56 กรัม อาวุธปืน 6 กระบอก ซึ่งยังอยู่ระหว่างขยาบผลติดตามจับเครือข่ายที่เหลือเพิ่มเติมอีกจำนวนมากต่อไปในขณะนี้ด้วย

ระทึกบุกจู่โจมปฏิบัติการฟ้าสางปะทะแก๊งยาบ้าขับรถชนรถ จนท.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด