สงขลา - ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถเข้ากู้ซากรถเทรลเลอร์ที่พุ่งตกสะพานจนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ได้แล้ว ขณะที่ไฟดับสนิทแต่ยังมีกลุ่มควันจากไฟไหม้ถาดใส่ไข่ที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ออกมา ซึ่งกินเวลากว่า10 ชั่วโมงส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะหักหลบรถคันอื่นทำให้รถเสียหลักปีนเกาะกลางถนนจนเสียการควบคุมทำให้พุ่งตกสะพาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 2564 ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเทนเนอร์ซึ่งภายในมีถาดใส่ไข่ซึ่งเป็นกระดาษอัดแน่นเต็มตู้คอนเทนเนอร์ ชนหัวสะพานลอดอุโมงค์บ้านหน้าควน ถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ฝั่งขาไปจ.พัทลุง แล้วตกจากสะพานเกิดระเบิดไฟลุกท่วมรถทั้งคัน ทำให้นายชาคลิฟ หมัดเบ็ญหลี อายุ 23ปีคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถ
ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้(23มิ.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปกู้ซากรถเทรลเลอร์คันนี้ได้แล้ว ขณะที่ไฟยังดับสนิทเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีกลุ่มควันจากการลุกไหม้ของถาดใส่ไข่ที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์พวยพุ่งออกมา

เก็บกู้ซากเทรลเลอร์พุ่งตกสะพาน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาและต่อเนื่องมาตั้งแต่ตอนเกิดเหตุจนถึงช่วงเช้ากินเวลากว่า10ชั่วโมงแล้วแต่ไฟก็ยังไม่ดับสนิทเพราะถาดใส่ไข่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและอัดกันแน่นในตู้คอนเทนเนอร์ รอจนกว่าไฟจอดมอดสนิทเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบรถเทรลเลอร์อย่างละเอียดอีกครั้งรวมทั้งหาสาเหตุที่ทำให้รถระเบิดขึ้นมา

เก็บกู้ซากเทรลเลอร์พุ่งตกสะพาน

เก็บกู้ซากเทรลเลอร์พุ่งตกสะพาน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถเทรลเลอร์คันนี้พุ่งตกจากสะพานไม่น่าจะมาจากคนขับหลับในเพราะจากการสอบสวนผู้ใกล้ชิดกับคนขับบอกว่าก่อนเกิดเหตุยังคงโทรศัพท์คุยกับเพื่อนคนขับรถเทรลเลอร์กันอื่นอยู่ซึ่งกำลังเดินทางไปส่งของพร้อมๆกัน จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการหักหลบรถคันอื่นทำให้รถเสียหลักปีนฟุตบาททำให้รถเสียการควบคุมพุ่งตกลงไปใต้สะพาน

เก็บกู้ซากเทรลเลอร์พุ่งตกสะพาน

เก็บกู้ซากเทรลเลอร์พุ่งตกสะพาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด