ชรบ.อำเภอเมืองหนองคาย เข้มแข็ง สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ลาดตระเวนริมน้ำโขง พบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า 537,000 เม็ด วางทิ้งริมน้ำโขง นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 เป็นต้นมา จ.หนองคายได้ทำการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน มีผลงานมากที่สุดในพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยทำการตรวจยึดยาบ้ากว่า 46 ล้านเม็ด ไอซ์ 2,500 กก.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 มิถุนายน 2564  เมื่อเวลา 10.10 น. ที่ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผบก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ชรบ.ตำบลหาดคำ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ย 2 ถุง ประมาณ 537,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 16 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขงนายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุด ชรบ.สนธิกำลังหน่วยงานตำรวจ ทหาร ทุกพื้นที่ลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.40 น. วันนี้ ได้ลาดตระเวนไปถึงริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดคำน้อย หมู่ 3 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ไปพบกระสอบปุ๋ยสีขาวต้องสงสัย 2 กระสอบวางอยู่ รออยู่นานไม่มีใครมารับเอากระสอบ จึงได้ทำการตรวจสอบภายในพบว่าบรรจุยาบ้าแพ็คด้วยเทปกาวสีน้ำตาลแน่นหนา ในแต่ละถุงมียาบ้า 45 แพ็ค รวม 90 แพ็ค ประมาณ 537,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขง


พันเอกศิวดล ยาคล้าย รองผบก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 เป็นต้นมา จ.หนองคายได้ทำการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน มีผลงานมากที่สุดในพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยทำการตรวจยึดยาบ้ากว่า 46 ล้านเม็ด ไอซ์ 2,500 กก. และทำการขยายผลการจับกุมได้ผลงานเป็นที่น่าพอใจส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่สนับสนุนภารกิจเป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขง