ชรบ.อำเภอเมืองหนองคาย เข้มแข็ง สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ลาดตระเวนริมน้ำโขง พบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า 537,000 เม็ด วางทิ้งริมน้ำโขง นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 เป็นต้นมา จ.หนองคายได้ทำการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน มีผลงานมากที่สุดในพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยทำการตรวจยึดยาบ้ากว่า 46 ล้านเม็ด ไอซ์ 2,500 กก.

23 มิถุนายน 2564  เมื่อเวลา 10.10 น. ที่ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผบก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ชรบ.ตำบลหาดคำ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ย 2 ถุง ประมาณ 537,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 16 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขงนายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุด ชรบ.สนธิกำลังหน่วยงานตำรวจ ทหาร ทุกพื้นที่ลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.40 น. วันนี้ ได้ลาดตระเวนไปถึงริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดคำน้อย หมู่ 3 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ไปพบกระสอบปุ๋ยสีขาวต้องสงสัย 2 กระสอบวางอยู่ รออยู่นานไม่มีใครมารับเอากระสอบ จึงได้ทำการตรวจสอบภายในพบว่าบรรจุยาบ้าแพ็คด้วยเทปกาวสีน้ำตาลแน่นหนา ในแต่ละถุงมียาบ้า 45 แพ็ค รวม 90 แพ็ค ประมาณ 537,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขง


พันเอกศิวดล ยาคล้าย รองผบก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 เป็นต้นมา จ.หนองคายได้ทำการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน มีผลงานมากที่สุดในพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยทำการตรวจยึดยาบ้ากว่า 46 ล้านเม็ด ไอซ์ 2,500 กก. และทำการขยายผลการจับกุมได้ผลงานเป็นที่น่าพอใจส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่สนับสนุนภารกิจเป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า5แสนเม็ดวางริมน้ำโขง