ชาวเสิงสาง โคราช ผวา ! หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่ม 1 ราย เด็กหญิง 6 ขวบเสี่ยงสูงไปโรงเรียน นอภ.หวั่นเชื้อแพร่กระจาย สั่งเร่งสอบสวนโรค ปิดพื้นที่เสี่ยง 14 วัน พร้อมกักตัวกลุ่มเสี่ยงทุกคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้า กรณีพื้นที่บ้านหนองรังกา หมู่ที่ 10 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นหญิง วัย 68 ปี เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่าน และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า หญิงรายดังกล่าวอาศัยอยู่ในบ้านพักและไม่ได้ออกไปไหนมาไหนในห้วงระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา แต่มีคนในครอบครัวเดินทางจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง จังหวัดนนทบุรีและจังหวัดชลบุรี เข้ามาสัมผัสใกล้ชิด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการกักตัวและเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งคนในครอบครัว เครือญาติ และผู้ใกล้ชิดภายใน รวม 20 รายเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ไปตรวจหาเชื้อโควิด 19  แยกเป็นผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 15 ราย และผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำอีก 5 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงและผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำอีก 31 รายที่ต้องทำการกักตัว เพื่อรอผลตรวจ  ชาวเสิงสางผวา ! มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 1 ราย เร่งสอบสวนโรค 

ล่าสุด วันนี้ 22 มิถุนายน 2564 นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง  ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเสิงสาง ลงพื้นที่สอบสวนประวัติบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะได้รับเชื้อโควิด 19 จากกรณีเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นหลานสาวของผู้ติดเชื้อ และเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงสูง ได้เดินทางโดยรถตู้โดยสารไปเรียนที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในตัวอำเภอเสิงสาง ทำให้ขณะนี้ทางโรงเรียนดังกล่าวต้องประกาศหยุดการเรียนการสอนชั่วคราวเป็นเวลา 14 วัน  ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคติดต่อ  ชาวเสิงสางผวา ! มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 1 ราย เร่งสอบสวนโรค
ชาวเสิงสางผวา ! มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 1 ราย เร่งสอบสวนโรค


โดยนายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง เปิดเผยว่า  ความน่าเป็นห่วงในการแพร่ระบาดของเชื้อจากกรณีนี้  คือกลุ่มผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงจำนวน 15 คน มีหนึ่งในนั้นเป็นเด็กนักเรียนที่เดินทางไปเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวอำเภอเสิงสาง ซึ่งหากผลตรวจของเด็กคนนี้ พบว่าติดเชื้อโควิด 19  ก็จะทำให้ยอดผู้มีความเสี่ยงสูงเพิ่มจำนวนมากขึ้น และจะต้องทำการสอบสวนโรคกับเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่สัมผัสใกล้ชิดกับเด็กคนนี้  จึงหวังว่า ผลการตรวจของเด็กคนดังกล่าว จะไม่พบเชื้อโควิด19 

ชาวเสิงสางผวา ! มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 1 ราย เร่งสอบสวนโรค

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด