จังหวัดศรีสะเกษ เดินหน้าเปิดให้บริการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้สูงอายุที่ลงทะเบียนหมอพร้อม ช่วงรอวัคซีนในสัปดาห์ที่ผ่านมา มาให้บริการฉีดวันนี้ 990 คน ได้รับความสนใจมาเข้าแถวรอรับการฉีดวัคซีนกันตั้งแต่เช้า

21 มิถุนายน 2564 ที่ สวนสาธารณะเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ เทศบาลมือง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ตั้งแต่เช้าได้มีพี่น้องประชาชน ได้นำพากลุ่มผู้สูงอายุ ที่ผ่านการลงทะเบียนหมอพร้อมไว้แล้ว เดินทางมาตามนัดหมายในแอพพลิเคชั่นจากมือถือตั้งแต่เช้า โดยต่างคนต่างตื่นเต้นในการที่จะได้ฉีดวัคซีน กลัวว่าวัคซีนจะไม่เพียงพอ ได้พยายามมายืนรอเข้าแถว แม้จะเมื่อยล้าเพราะเป็นผู้อายุก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามใช้ไมค์ ทำการประชาสัมพันธ์ให้นั่งคอยตามใบคิว แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ก็ยังกลัวจะตกคิว จึงได้พยายามที่จะมายืนเข้าแถวรอเองกัน เพราะส่วนใหญ่เป็นคิวนัดจากเดิมที่เคยนัดหมายให้เข้ารับการฉีด ตั้งแต่ช่วงวันที่ 14 21 มิถุนายน 2564 ที่ได้นัดหมายเลื่อนมารับบริการฉีดวัคซีนในวันนี้ จำนวน 990 ราย โดยภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์พยายามจัดแถว จัดคิวเป็นอย่างดี ทุกคนก็พอใจ และทุกคนที่มาในวันนี้จะได้ฉีด ซึ่งวันนเป็นวัคซีน แอสตร้าซิเนก้า เข็มแรกกัน


เดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ ที่เลื่อนมาช่วงรอวัคซีนโดยแพทย์หญิง หัวหน้าทีมบุคลากร ที่ดูแลในการให้บริการฉีดวัคซีนในวันนี้ เล่าว่า วันนี้เป็นการให้บริการฉีดวัคซีนในเข็มที่ 1 ของกลุ่มผู้สูงอายุที่ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม โดยเฉลี่ยผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 61 ปีขึ้นไป  โดยวันนี้นัดหมายในระบบจำนวนทั้งสิ้น 990 คน โดยวัคซีนที่ฉีดในวันนี้เป็นแอสตร้าซิเนก้า โดยได้มีการประชาสัมพันธ์ แนะนำให้ทำตัวตามสบายเป็นปกติ ทานข้าวทานน้ำ รวมทั้งการทานยาในโรคประจำตัวตนเองให้เรียบร้อย มารับบัตรคิวตรวจเช็คเวลานัดหมายในระบบมือถือให้เรียบร้อย เนื่องจากวันนี้คนเยอะจึงต้องการเคลียร์ให้มีการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ในการป้องกันการติดเชื้อโรค โควิด-19 โดยจะต้องจัดคิวทยอยให้เข้าไปภายในหอประชุมคราวละกี่คน ต่อ 1 ชั่วโมงที่ทำการฉีด และนั่งพักคอย โดยผู้ที่นัดหมายในวันนี้เป็นการนัดหมายที่เลื่อนมาในช่วงวันที่ 14 มิถุนายน จนถึงวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะฉีดเท่าที่มีวัคซีนอยู่ในวันนี้ทั้งหมด ส่วนหากวัคซีนมาในรอบใหม่อีก ก็จะเป็นการนัดในสัปดาห์หน้าต่อไปเช่นกัน โดยจะไม่ค้างวัคซีนไว้ มาเท่าไหร่นัดฉีดตามจำนวนทั้งหมด


เดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ ที่เลื่อนมาช่วงรอวัคซีน

โดยข้อมูลในการฉีดวัคซีนของจังหวัดศรีสะเกษ ณ วันนี้มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว  52,495 คน เป็นการฉีดเข็มแรก 38,495 คน เข็มที่สอง 14,011 คน โดยมีผู้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งหมดตอนนี้ จำนวน 478,704 คน เป็นการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม 202,213 คน ศรีสะเกษพร้อม 101,935 คน และลงทะเบียนผ่านเจ้าหน้าที่ จำนวน 174,556 คน    

เดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ ที่เลื่อนมาช่วงรอวัคซีน

เดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ ที่เลื่อนมาช่วงรอวัคซีน