สาว 23 ปีสุดกลั้น สามีขับรถพาไปโรงพยาบาล ระหว่างทางปวดท้องอย่างหนัก จึงจอดข้างทางเรียกกู้ภัยและโรงพยาบาลมาทำคลอด โชคดีปลอดภัยทั้งแม่และลูก ยินดีได้ลูกสาว พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

21 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง  ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลปวดท้องจะคลอดลูกที่บริเวณถนนธนะรัชต์-เขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปากช่องนานารุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจีสีดำเลขทะเบียน 1 ขน 9786 กรุงเทพฯจอดอยู่ริมถนนได้มีบุคคลเป็นชายยืนขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่พบผู้หญิงทราบชื่อคือนางสาววิมลมาส ทิพชัชวาลย์ อายุ 23 ปี ปวดท้องกำลังจะคลอดลูกเจ้าหน้าที่รพ.ปากช่องนานา จึงได้ทำการปฐมพยาบาลและทำคลอดบนรถใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถทำคลอดได้สำเร็จพบว่าเป็นเด็กเพศหญิงและปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก      

สาว23ปีกลั้นไม่ไหว คลอดลูกกลางทางระหว่างไปรพ.สาว23ปีกลั้นไม่ไหว คลอดลูกกลางทางระหว่างไปรพ.

            สอบถามสามีของสาวที่คลอดลูก เปิดเผยว่า ตนได้พาภรรยาเดินทางมาจากหมู่บ้านในตำบลหมูสีเพื่อจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลปากช่องนานาแต่พอขับมาได้ครึ่งทางกลับพบว่าภรรยาปวดท้องมากและกำลังจะคลอดตนจึงได้จอดรถข้างทางและโทรขอความช่วยเหลือจากทางโรงพยาบาล หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็มาช่วยทำคลอดบนรถได้สำเร็จ ทั้งนี้ตนก็อยากขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้ามาช่วยเหลือเพราะหากตนยังขับรถไปและไม่ขอความช่วยเหลือ อาจจะเป็นอันตรายกับลูกและภรรยาของตนเองก็เป็นได้

สาว23ปีกลั้นไม่ไหว คลอดลูกกลางทางระหว่างไปรพ.

สาว23ปีกลั้นไม่ไหว คลอดลูกกลางทางระหว่างไปรพ.