โรงพยาบาลโนนสูง พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.โนนสูง ประชุมเร่งด่วนหลัง หลังได้รับแจ้งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาว่าคนร้ายที่ตำรวจจับกุมในข้อหาค้ายาเสพติด ติดเชื้อโควิดล่าสุดสั่งกักตัวตำรวจ 14 นาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน ที่ศูนย์ปฏิบัติการ (ศปก.) สภ.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา พันจ่าโททวี พิมพ์อุบล นายอำเภอโนนสูง พร้อม พ.ต.อ รัตนพล ธูปแก้ว ผกก.สภ.โนนสูง บุคลากรทางการแพทย์สำนักงานสาธารณสุข อ.โนนสูง โรงพยาบาลโนนสูงและผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมหารือเพื่อดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรง

ผลตรวจซ้ำผู้ต้องขังยาบ้าติดเชื้อโควิด สั่งกักตัว 14 ตำรวจโนนสูง โคราช

พันจ่าโททวี นายอำเภอโนนสูง เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ (ศปก.อ.) โนนสูง ได้รับแจ้งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา กรณีผู้ป่วยลำดับที่ 1,008 เป็นชายอายุ 31 ปี ภูมิลำเนา ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่สายสืบ สภ.โนนสูง วางแผนล่อซื้อและจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 300 เม็ด จากนั้นได้นำไปควบคุมตัวในห้องขัง สภ.โนนสูง เพื่อขยายผลการจับกุมและสอบสวนตามกระบวนการก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ถูกคุมขังในเรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งต้องผ่านการตรวจหาเชื้อของกรมราชทัณฑ์ ผลยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19ผลตรวจซ้ำผู้ต้องขังยาบ้าติดเชื้อโควิด สั่งกักตัว 14 ตำรวจโนนสูง โคราช

  หลังจับกุมผู้ต้องหาได้ตรวจคัดกรองหาเชื้อครั้งแรกผลเป็นลบ แต่การสอบสวนระบาดวิทยาผู้ป่วยลำดับที่ 990 เป็นหญิงอายุ 23 ปี ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง ระบุไทม์ไลน์มีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องขังในฐานะเป็นเพื่อนหญิงคนสนิท จึงตรวจหาเชื้อซ้ำและพบการติดเชื้อ ทั้งนี้ในระหว่างวางแผนล่อซื้อจับกุมและควบคุมตัวใน สภ.โนนสูง แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด แต่มีประวัติเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัย ศปก.อ.โนนสูง จึงมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรวม 14 นาย ประกอบด้วยนายตำรวจสัญญาบัตร 7 นาย และชั้นประทวน 7 นาย หยุดปฏิบัติหน้าที่และกักตัวอยู่ในบ้านพักตนเอง เพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งผลตรวจครั้งแรกไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด
ด้านนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 13 ราย ทั้งหมดมีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงและสัมผัสกับผู้ป่วย อยู่ในพื้นที่ อ.คง 7 ราย อ.เมือง 1 ราย อ.โนนสูง 1 ราย อ.หนองบุญมาก 1 ราย อ.ปากช่อง 2 ราย และ อ.เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย รวมยอดสะสม 1,029 ราย รักษาหาย 921 ราย ยังรักษาอยู่ 95 ราย และเสียชีวิต 13 ราย

ผลตรวจซ้ำผู้ต้องขังยาบ้าติดเชื้อโควิด สั่งกักตัว 14 ตำรวจโนนสูง โคราช

ผลตรวจซ้ำผู้ต้องขังยาบ้าติดเชื้อโควิด สั่งกักตัว 14 ตำรวจโนนสูง โคราช