โทนี่ หงายเงิบ บุญเกื้อ อัด ตั้งโรงรับจำนำ ทำเป็นดัดจริตรับไม่ได้ แต่ตั้งกองทุนหมู่บ้านให้ชาวบ้านกู้ เป็นหนี้ทุกครัวเรือน ก็ยังใช้หนี้กันไม่จบสิ้น ดอกท่วมต้น รีดเลือดกับปู กลับถือว่าเป็นผลงาน

วันนี้(18 มิ.ย.64) นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
ตั้งโรงรับจำนำ ทำเป็นดัดจริตรับไม่ได้ แต่โทนี่ตั้งกองทุนหมู่บ้านให้ชาวบ้านกู้ เป็นหนี้ทุกครัวเรือน ก็ยังใช้หนี้กันไม่จบสิ้น ดอกท่วมต้น รีดเลือดกับปู กลับถือว่าเป็นผลงาน

บุญเกื้อ ซัด โทนี่ ตั้งโรงจำนำ ทำเป็นดัดจริตรับไม่ได้ กองทุนหมู่บ้านชาวบ้านเป็นหนี้ทุกครัวเรือนพร้อมตอบคำถามแฟนเพจ "ผมพูดในฐานะอดีตนายกอบต. ที่เคยคิดจะตั้งโรงรับจำนำเพื่อช่วยประชาชนแก้ปัญหาเฉพาะหน้ายามฉุกเฉิน และสามารถนำรายได้มาพัฒนาท้องถิ่นได้อีกด้วย และพูดในฐานะปัจจุบันผมเป็นประธานกองทุนหมู่บ้าน ม.9 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ผมรู้ปัญหาดีครับ กองทุนหมู่บ้าน โตเอาๆ จากเงินทุนแค่ 1 ล้านบาทปัจจุบันเติบโตขึ้นด้วยดอกเบี้ยจากชาวบ้านคนจนๆ กลายเป็นจำนวนหลายล้านบาท โดยกองทุนหมู่บ้านไม่มีหน้าที่ต้องนำผลกำไรมาพัฒนาหมู่บ้านแต่อย่างใดทั้งสิ้น"

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk ในหัวข้อ "โทนี่ขอถามจริงๆ เมื่อไหร่จะหายวุ่น ทำไมทำเรื่องง่าย ให้เป็นเรื่องยาก" โดยพูดถึงแนวคิดขยายโรงรับจำนำ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า "ผมสะอื้นเลย ที่อื่นเขาลดโรงรับจำนำจนจะไม่เหลือแล้ว ดอกเบี้ยก็แพง สองเป็นที่ที่จำนำของคนจน วันนี้ต้องหาทางให้คนจนมีรายได้ เรื่องการจ้างงานเอย ช่องทางทำมาหากิน ต้องรีบทำก่อน ไม่ใช่ขยายโรงรับจำนำ ขยายช่องทางทำมาหากินดีกว่าช่องทางหมดตัว"