ที่อุดรธานี มีเรื่องฮือฮาสุดแปลก ชาวโซเซียลอมยิ้มไม่หุบ เมื่อคุณตาวัย 78 ปี ขึ้นโรงพักบ้านดุง เพื่อแจ้งความฉุนช่างตัดผม ตัดผมให้ไม่เสมอกัน อยากได้เงินค่าตัดผม 60บาทคืน ผู้หมวดใจดีจ่ายเงินแทนให้เรื่องก็จบด้วยดี

17 มิถุนายน 2564 ในเพจข่าว "บ้านดุง อัพเดต Bandung Update" ได้โพสต์เสนอเรื่องราวความน่ารักของคุณตาวัย 78 ปีท่านหนึ่ง ที่ขึ้นแจ้งความที่ สภ.บ้านดุง เพราะโมโหช่างตัดผม ที่ตัดผมให้ไม่เสมอกัน อยากได้เงินค่าตัดผมคืนจำนวน 60 บาท และอีก 20 บาทเป็นค่าเครื่องดื่มชูกำลัง รวมเป็น 80 บาท โดยคุณตาคนนี้ได้เข้าแจ้งความเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ แจ้งความกับ ร.ต.ท.ถาวร แสงจันดา รอง สวป.สภ.บ้านดุง ทำหน้าที่เวรประจำวัน และ

ตาวัย 78 ปีฉุนช่าง ตัดผมให้ไม่หล่อขึ้นโรงพักแจ้งความขอเงินคืน โซเชียลแห่แชร์...น่ารัก


ได้พูดคุยกับคุณตาคนนี้ ทราบชื่อเล่นว่า "เหวินฟะ" จนทราบเรื่องว่า คุณตาต้องการมาแจ้งความ เพื่อขอคืนเงินค่าตัดผม เพราะช่างตัดผมตัดผมให้ไม่ได้ดั่งใจ ร.ต.ท.ถาวรฯ จึงได้บอกคุณตาไปว่า อย่าไปเอาเรื่องเอาราวช่างตัดผมเลย คุณตาหล่อแล้ว หล่อสุด ๆ เลย และไม่อยากให้แจ้งความเป็นเรื่องเป็นราว จึงจ่ายค่าตัดผมแทนช่างตัดผมให้คุณตาจำนวน 60 บาท

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก เช่น 5555ให้หัวแนเด้อตาคือเป็นตาฮักแท้, ตาอยากหัวแท้...มื้ออื่นสิไปตัดผมก่อนพอได้ค่าสปอนเซอร์ ....5555 สงสารคนแก่เนาะ ..แอ๊ดคือบ่จกตื่มให้เราอีกจัก20บาทแหน่

ตาวัย 78 ปีฉุนช่าง ตัดผมให้ไม่หล่อขึ้นโรงพักแจ้งความขอเงินคืน โซเชียลแห่แชร์...น่ารัก
ตาวัย 78 ปีฉุนช่าง ตัดผมให้ไม่หล่อขึ้นโรงพักแจ้งความขอเงินคืน โซเชียลแห่แชร์...น่ารัก


โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บ้านดุง เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ ร.ต.ท.ถาวรฯ เข้าเวรประจำวัน คุณตาท่านหนึ่งอายุประมาณ 70 ปี เดินขึ้นมาบนโรงพัก เพื่อจะมาแจ้งความว่า ช่างตัดผมตัดผมให้ไม่หล่อไม่ถูกใจก็มีปากเสียงกัน และเกิดความไม่พึงพอใจ ทางตำรวจ.สภ.บ้านดุง เราได้รับการอบรมการบริการพี่น้องประชาชน แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง พยายามไกล่เกลี่ยพูดคุย และความมีน้ำใจของผู้หมวดถาวรฯ ก็ได้นำเงินของตัวเองจำนวน 60 บาทจ่ายคืนให้คุณตาไป ถือว่าเสียสละเงินตัวเองให้คุณตา ให้เรื่องจบด้วยดี ขอชื่นชมของการทำงานของผู้หมวดถาวรฯ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีในการบริการพี่น้องประชาชน ในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โดยตนได้มอบรางวัลตอบแทนความดีให้กับ ร.ต.ท.ถาวรฯ จำนวนหนึ่ง

ตาวัย 78 ปีฉุนช่าง ตัดผมให้ไม่หล่อขึ้นโรงพักแจ้งความขอเงินคืน โซเชียลแห่แชร์...น่ารักด้าน ร.ต.ท.ถาวร แสงจันดา รอง สวป.สภ.บ้านดุง เปิดเผยว่า วานนี้มีคุณตาท่านหนึ่งไม่ทราบชื่ออยู่ เดินขึ้นมาโรงพักบอกว่าช่างตัดผมให้หล่อไม่สมใจเลย พร้อมชี้ตรงบริเวณศีรษะที่ตัดผมให้ตำรวจดู บอกว่าช่างผมไม่เสมอกัน ตนเองก็บอกว่าแล้วคุณตาจะมาทำอะไร คุณตาก็บอกว่า จะมาแจ้งความเพื่อขอเงินค่าตัดผมจำนวน 60 บาท คืน และอีก 20 บาท ขอเป็นค่าเครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด รวมเป็น 80 บาท ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยกันได้ จึงบอกคุณตาว่า เอางี้คุณตาผมจะจ่ายแทนแล้วกัน จึงควักกระเป๋าตัวเองให้ 60 บาท จากนั้นคุณตาก็ไม่เอาเรื่องเอาราวเดินลงจากโรงพักไป

ตาวัย 78 ปีฉุนช่าง ตัดผมให้ไม่หล่อขึ้นโรงพักแจ้งความขอเงินคืน โซเชียลแห่แชร์...น่ารัก