สุโขทัย - ศาลจังหวัดสุโขทัย เมตตาขยายระยะเวลา 30 วัน ให้แม่เฒ่า 4 พี่น้องและครอบครัว ได้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากบ้าน เบื้องต้นโจทก์ไม่ประสงค์ที่จะขายทรัพย์คืน ทำให้ต้องไปหาที่พักอาศัยใหม่ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2564 นายลวง อนุเคราะห์ บุตรชายของนางโปรย อนุเคราะห์ พร้อมด้วยน.ส.ตะล่อม ทิมแย้ม นายสมศักดิ์ โตจริง หลานชายผู้นำที่นาและบ้านไปจำนอง และนายกิตตินพ สุวรรณโรจน์ ทนายความได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดสุโขทัย ยื่นคำร้องต่อศาลขอขยายระยะเวลาให้แม่เฒ่า 4 คน และครอบครัวได้พักอาศัยอยู่ในบ้านเพิ่มเติมไปอีก 60 วัน เพื่อใช้ห้วงเวลานี้เจรจากับเจ้าหนี้ในการขอซื้อบ้านและที่ดินคืน อีกทั้งก่อนหน้านี้เจ้าหนี้ได้ยื่นคำขาดให้ออกจากบ้านภายในวันที่ 17 มิถุนายน 2564

ศาลไฟเขียว30วัน-เจ้าหนี้ไม่ขายที่คืน

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน นายกิตตินพ สุวรรณโรจน์ ทนายความที่ดูแลคดี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวศาลได้ไกล่เกลี่ยพูดคุยกันทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย โดยที่โจทก์ยินดีที่จะให้จำเลยขยายระยะเวลาออกไปได้ 30 วัน เพื่อที่จะได้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่พิพาท ซึ่งจะครบกำหนดในเวลา 09.00 น.ของวันที่ 16 กรกฏาคม 2564 ที่จะถึงนี้ ศาลไฟเขียว30วัน-เจ้าหนี้ไม่ขายที่คืน


โดยจำเลยมีหน้าที่จะต้องมาแถลงให้ศาลทราบเมื่อถึงเวลานั้นว่าได้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่พิพาทเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นการพูดคุยเจรจาทางโจทก์ยังได้แจ้งว่าไม่ประสงค์จะขายทรัพย์ซึ่งลูกหนี้เข้าใจในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ต้องหาพื้นที่ใหม่ที่จะต้องออกไปอยู่พักอาศัยตามระยะเวลาที่ได้ขยายภายใน 30 วันตามที่ศาลให้ความกรุณา ศาลไฟเขียว30วัน-เจ้าหนี้ไม่ขายที่คืน