ผบช.น.มีคำสั่งให้หน่วยงานในสังกัด เร่งตรวจสอบกรณีกองปราบบุกทลายเครือข่ายค้าอาวุธเถื่อนรายใหญ่ แต่มีปืนของกลาง 11 กระบอก เป็นปืนหลวงของตำรวจ 3 โรงพัก พบหากนำไปจำนำจริง พร้อมฟันทั้งวินัยและอาญา

ความคืบหน้าคดีตำรวจกองปราบปราม บุกเข้าทลายเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ พื้นที่กรุงเทพ สมุทรปราการ ราชบุรี และสงขลา จับกุมผู้ต้องหาได้หลายราย พร้อมอาวุธปืนสั้น และปืนยาว 154 กระบอก แต่พบว่าของกลางบางส่วน เป็นของหลวงที่ตำรวจเบิกออกมาใช้งานนั้น

ล่าสุด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ชี้แจงว่า มีอาวุธปืนของกลาง 11 กระบอก เป็นปืนที่กองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งมอบให้ตำรวจนครบาล แบ่งเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ,ขนาด 9 มม.จำนวน 10กระบอก

ซึ่งผลการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า อาวุธปืนของกลางเหล่านั้น อยู่ในความดูแลของ สน.บางเสาธง 1 กระบอก ,สน.ธรรมศาลา 5 กระบอก ,และ สน.หลักสอง 5 กระบอก จึงสั่งการให้ บก.น.7 และ บก.น. 9 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า อาวุธปืนดังกล่าวอยู่ในคลัง สน.หรือมีการแจกจ่ายให้ตำรวจนายใด ก่อนถูกส่งต่อให้เครือข่ายค้าปืนเถื่อนหรือไม่

เมื่อได้ข้อเท็จจริงเรื่องตัวผู้รับผิดชอบแล้ว จะได้ดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากพบตำรวจรายใดนำอาวุธปืนไปจำหน่าย หรือจำนำโดยเจตนา จะถูกดำเนินคดีอาญาด้วย