จนท.ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติดกองบังคับการตำรวจภูธรชัยภูมิ บุกจู่โจมระทึกเข้าจับกุมผู้ค้าบ้ารายใหญ่ คาห้องพักอพาร์ทเมนท์กลางเมือง หวิดปะทะยึดของกลางยาบ้าเบื้องต้นได้กว่า 2.7 หมื่นเม็ด พร้อมยาไอซ์หนักอีกเกือบครึ่งกิโลฯ ก่อนขยายผลตามยึดทรัพย์มีทั้งรถ จยย.บิ๊กไบค์หรูค่าอีกหลายแสนบาท หลังเพิ่งพ้นโทษมาไม่นานยังมาก่อเหตุซ้ำยอมไม่เลิกอีก

14 มิถุนายน 2564  พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิและ พ.ต.อ.นิรันดร์คิดบรรจง ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ สั่งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ วางแผนบุกเข้าจู่โจมรวบผู้ค้าบ้ารายสำคัญในพื้นที่ จนสามารถจับกุมนายกฤษฎิ์กาญจนระพีพงษ์ อายุ 28 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 155 ม.9 ต.บ้านโสก อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเก็บภาพถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานขณะลงมือบุกจู่โจมเข้าจับกุมผู้ต้องหารายนี้อยู่ที่ห้องพักเลขที่A2/9 อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ย่านกลางเมืองอยู่ในบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ
 
ขณะที่ผู้ต้องหารายนี้กำลังอยู่ในห้องพักพร้อมยาบ้าจำนวนมาก ก่อนบุกเข้าไปภายในห้องได้เข้าตรวจค้น ตรวจพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักดังกล่าวเบื้องต้นยึดยาบ้านทั้งหมดมาได้รวมกว่า 27,800เม็ด ยาไอซ์หนักอีกรวมเกือบครึ่งกิโลกรัม หรือหนักประมาณ554กรัม พร้อมโทรศัพท์มือถือ1เครื่อง
 

ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่

ก่อนควบคุมตัวมาขยายผลมาสอบสวนที่ด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,และยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นอกจากนั้นยังได้ขยายผลตาม พรบ.มาตรการ ติดตามตรวจยึดทรัพย์สิน ทั้งเงินสด และรถจักรยานยนต์หรู แบบบิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ฮอนด้าCB650 ราคาสูงอีกว่าคันละ 300,000 บาท
 
ซึ่ง พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ เป็นเครือข่ายเดียวกับผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายใหญ่ รายสำคัญในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ โดยเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อต้นเดือนมกราคม 2564 ซึ่งยังมีพฤติการณ์กลับมาค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ อีกและทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ไปพักอยู่ที่ห้องพักในห้องพักในอพาร์ทเมนท์ดังกล่าวย่านกลางเมืองชัยภูมิ
 

ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่


ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่


ก่อนสืบทราบจนแน่ชัดจึงได้มีการสั่งวางแผนระดมกำลังบุกจู่โจมจับกุมตัวได้ครั้งนี้ ซึ่งผู้ต้องหารับว่ารับยาเสพติด หรือยาบ้าเพื่อจำหน่ายมาครั้งละ 50 มัด จำนวน 100,000 เม็ด โดยทำมาแล้วหลายครั้ง โดยนัดส่งมอบยาเสพติดกันในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงที่ อ.บ้านไผ่ และ อ.พล จ.ขอนแก่น โดยผู้ต้องหารายนี้รับยาเสพติดแล้วจะนำไปส่งต่อให้ผู้ค้ารายอื่น ๆในพื้นที่จังหวัดชัย๓มิ ที่ยังมีเครือข่ายอีกจำนวนมากที่จนท.จะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป โดยผู้ต้องหานี้จะได้ค่าจ้างเป็นรายเดือนๆละ 20,000 -30,000 บาท
 
พร้อมยอมรับว่าเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง ในข้อหาจำหน่ายยาบ้า ฯ เมื่อปี 2554 และปี 2556 ในพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และเพิ่งจะพ้นโทษจากการถูกจับกุมครั้งที่ 2 เมื่อช่วงต้นเดือน มกราคม 2564 หรือประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ก่อนที่จะไม่มีงานทำจึงตัดสินใจหันมายึดอาชีพค้ายาบ้าอีก ก่อนถูก ตร.ตามจับได้อีกครั้งนี้ และถูกควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่

ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่

ระทึกคลิปนาทีตำรวจบุกจู่โจมรวบนักค้ายาบ้ารายใหญ่