เจ้าอาวาสโคราชนำกบสุดแปลก มี 6 ขา มาให้ดู หลังชาวบ้านไปจับกบเวลากลางคืน ตื่นเช้ามาตอนเช้าจากกบสีดำกลายเป็นสีเขียว และมี6 ขา ไม่กล้านำไปฆ่าประกอบอาหาร จึงนำมาถวายวัด จึงได้เลี้ยงไว้ให้แข็งแรง ก่อนปล่อยสู่ธรรมชาติ ขณะที่ชาวบ้านต่างแห่มาดูขอเลขเด็ด

13 มิถุนายน 2564 พระครูสถิต อาภากร เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา ตำบลนางรำ อำเภอประทาย จังหวัดนครรราชสีมา ได้นำกะละมังสีดำและกบที่อยู่ข้างใน แต่ที่สุดแปลกคือกบมีจำนวน 6 ขา ซึ่งทางชาวบ้านที่หากบได้นำมาถวายให้หลวงพ่อ ซึ่งทางหลวงพ่อก็ขอบิณฑบาตไว้และได้เลี้ยงไว้ จนกระทั่งชาวบ้านในละแวกได้เข้ามาทำบุญและแห่เข้ามาดู ก็พบว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดอย่างมาก ซึ่งหลวงพ่อก็มีการฝันประหลาดว่าเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าทางชาวบ้านนำกบมาให้ถือว่าเป็นการให้โชคลาภและความปลอดภัยจากฝันร้ายจะกลายเป็นดี ส่วนหนึ่งคือการให้ทานให้ชีวิตด้วย   

สุดแปลก!ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด กบมี6ขาลำตัวมีสีเขียว

โดยพระครูสถิต อาภากร เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา เปิดเผยว่า ตอนแรกเห็นชาวบ้านไปจับกบมาและนำมาถวายตนเอง ซึ่งชาวบ้านคนนั้นเล่าว่าได้ไปจับตอนกลางคืนกบยังมีลักษณะสีดำและแปลกประหลาด มีจำนวนถึง 6 ขา พบรุ่งเช้ามากบได้กลายเป็นสีเขียว จนคนที่ถวายไม่กล้านำไปทำอาหารจึงได้มาถวายวัด ตนก็เห็นว่าแปลกประหลาดจึงขอบิณฑบาตกับญาติโยมที่มาถวายกบ หลังจากนี้ตนก็เลี้ยงดูไว้ให้กบแข็งแรงและจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนการฝันแปลกประหลาดว่าเกิดอุบัติเหตุตนก็เชื่อว่ากบมาให้โชคลาภและให้ความปลอดภัยจากฝันร้ายจะกลายดีก็เป็นได้ เพราะการให้ชีวิตและเลี้ยงกบนั่นก็ถือว่าเป็นการให้ทานแก่สิ่งมีชีวิตด้วย ทั้งนี้ญาติโยมที่มาก็ต่างพากันมาดูและขอโชคลาภหรือแม้กระทั่งเลขเด็ดไปตามๆกัน แต่ตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะก็ถือว่าเป็นเชื่อของชาวบ้านที่มาขอเลขเด็ดหรือเห็นของแปลกแบบนี้

สุดแปลก!ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด กบมี6ขาลำตัวมีสีเขียว

สุดแปลก!ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด กบมี6ขาลำตัวมีสีเขียว

สุดแปลก!ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด กบมี6ขาลำตัวมีสีเขียว