แห่ชื่นชม "หลวงพี่น้ำฝน" เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ช่วยเคลียร์หนี้สินให้คุณป้าวัย 64 ปี ที่ตกเป็นข่าวประกาศขายไตก่อนหน้านี้ พบติดทั้งหนี้นอกระบบ และธนาคารเกือบครึ่งแสน

ที่ศาลาประดิษฐาน สังขารหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสอายุวัฒนมงคล อายุ 49 ปี พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม

ซึ่งช่วงจบพิธีการ หลวงพี่น้ำฝน กล่าวถึงกรณีหญิงอายุ 64 ปี ที่ประกาศขายไต เพื่อนำเงินมาพยุงชีวิตสมาชิกครอบครัวรวม 7 คนว่า ตอนนี้มีสัปเหร่อนำกับข้าว ที่เหลือจากงานศพ แบ่งให้กินประทังชีวิต ซึ่งวันนี้จะขอให้ผู้ร่วมงานร่วมกุศลรับแบ่งเบาเรื่องนี้ไว้ ซึ่งจะรับบิณฑบาตช่วยเหลือแล้วแต่ศรัทธา

ภายหลังนางธนพร เกิดแป๋ หรือป้าต๋อย อายุ 64 ปี ผู้ที่ประกาศขายไต และนางจันทร์ฉาย พราหมนัส อายุ 46 ปี บุตรสาวคนโต เข้ามากราบหลวงพี่น้ำฝน ที่ยืนยันว่า จะช่วยเรื่องหนี้สินทั้งหมด แต่จะไม่ให้เป็นเงินสด เช่นเงินที่ติดหนี้นอกระบบ จะให้เจ้าหน้าที่ไปเคลียร์ให้ ส่วนเงินกู้ธนาคารออมสิน ก็จะไปสรุปจบยอดให้ รถจักรยานยนต์ที่เข้าไฟแนนท์ จะไปไถ่ถอนให้ รวมถึงจะหางานให้ทำ

เบื้องต้นป้าต๋อย ชี้แจงว่า เป็นหนี้เงินกู้นอกระบบ 10,000 บาท เงินกู้ธนาคารออมสิน 10,000 บาท เงินนำรถจักรยานยนต์ เข้าไฟแนนท์ พร้อมดอกเบี้ย 25,000 บาท รวมยอดหนี้สิน 45,000 บาท