ตรัง - สถานการณ์ถุงมือยางจังหวัดตรังดีขึ้นวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 34 ราย เป็นคนงานไทยจากคลัสเตอร์โรงงานผลิตถุงมือยางทั้งหมด ซึ่งถือข่าวดีหลังจากที่ผ่านมาตัวเลขผู้ติดเชื้อสูง และเป็นหลักร้อยรายติดต่อกันมาประมาณ 3-4 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 มิถุนายน 2564 นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง แถลงข่าวสถานการณ์ระบาดโควิด -19 ในพท.จ.ตรัง โดยวันนี้เป็นข่าวดีสถานการณ์การติดเชื้อภายในโรงงานถุงมือยางดีขึ้น หลังจากที่ผ่านมาตัวเลขผู้ติดเชื้อสูง และเป็นหลักร้อยรายติดต่อกันมาประมาณ 3-4 วัน

สถานการณ์คลัสเตอร์ถุงมือยางดีขึ้น พบเพิ่ม 34 ราย

โดยในวันนี้ผลจำนวนผู้ตรวจหาเชื้อประมาณ 120 ราย พบติดเชื้อเพิ่มเพียง 34 ราย เป็นพนักงานภายในโรงงานทั้งหมดและเป็นคนไทยทั้งหมด ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อของโรงงานถุงมือยางรวมยอดแล้วทั้งหมด 572 ราย เป็นแรงงานเมียนมา 209 ราย แรงงานไทย 334 ราย รอผลจากการ Swab หาเชื้อรอบแรกอีกจำนวน 30 -40 ราย

สถานการณ์คลัสเตอร์ถุงมือยางดีขึ้น พบเพิ่ม 34 ราย

เฉลี่ยการติดเชื้อในโรงงานถุงมือยางประมาณ 36% แต่ยังคงต้องรอตรวจหาเชื้อซ้ำรอบ 2 และรอบ 3 ต่อไป อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา "นาเมืองเพชรพาราวูด" อ.สิเกา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อในพนักงานทั้งหมดไปแล้วจำนวน 314 ราย ผลออกแล้วพบติดเชื้อ 52 ราย

สถานการณ์คลัสเตอร์ถุงมือยางดีขึ้น พบเพิ่ม 34 รายแต่ทาง ศบค.ตรังจะนำตัวเลขรายงานในวันพรุ่งนี้ ร่วมกับยอดผู้ติดเชื้อของคลัสเตอร์ภาสินี ร้านติ๋มซำ ที่พบติดเชื้อแล้ว จำนวน 3 ราย จากผู้ตรวจหาเชื้อ 180 ราย ซึ่งเป็นข่าวดีว่าการระบาดในตัวอำเภอเมืองตรังจะไม่เกิดจากคลัสเตอร์นี้

สถานการณ์คลัสเตอร์ถุงมือยางดีขึ้น พบเพิ่ม 34 ราย