ครอบครัว ญาติพี่น้อง และชาวบ้าน ได้ทำบุญตักบาตรแก้เคล็ด พร้อมผูกแขนสะเดาะเคราะห์ต่ออายุให้กับหนุ่มวัย 38 ชาว อ.แคนดง ที่ถูกเข้าใจผิดคิดว่าเสียชีวิตจนจัดงานศพให้ผิดคนก่อนจะโผล่งานศพตัวเองทำเอาแตกตื่นทั้งบ้าน ขณะที่เจ้าตัวเตรียมบวชให้คนตายตัวจริง เพราะเชื่ออาจเป็นตัวตายตัวแทน

3 มิถุนายน 2564 ความคืบหน้ากรณีที่มีการจัดงานศพผิดตัว ที่บ้านซาด ต.สระบัว อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดทางครอบครัว ญาติ และชาวบ้าน ได้ร่วมกันทำบุญบ้าน และผูกแขนสะเดาะเคราะห์ต่ออายุให้นายสงัด สายวัน อายุ 38 ปี ตามประเพณีความเชื่อของคนในพื้นถิ่น หลังจากที่เกิดเหตุการณ์เข้าใจผิดคิดว่าศพที่ถูกรถชนตายจนหน้าเละจำหน้าไม่ได้ เป็นศพของนายสายวัน เพราะหายจากบ้าน 3 วัน และพ่อเห็นรอยสักยันต์ที่แขน จึงคิดว่าเป็นศพลูกตัวเอง โดยเชื่อว่าหลังจากที่ทำบุญตักบาตรและสะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตาแล้ว ก็จะทำให้นายสงัด แคล้วคลาดปลอดภัยและอายุยืน
ผูกแขนต่ออายุหนุ่ม 38 เตรียมบวชให้คนตายตัวจริงเชื่อตัวตายตัวแทน


ผูกแขนต่ออายุหนุ่ม 38 เตรียมบวชให้คนตายตัวจริงเชื่อตัวตายตัวแทน
  

ขณะที่ตัวนายสงัด เองเชื่อว่าแม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นการเข้าใจผิด แต่มีชาวบ้านบางคนมีความเชื่อว่าอาจจะเป็นตัวตายตัวแทน ตนจึงตั้งใจจะบวชให้กับนายวุฒิชัย พูนวงษ์ หรืออ๊อด ผู้ที่เสียชีวิตตัวจริง ซึ่งญาติจะฌาปนกิจ
 

ผูกแขนต่ออายุหนุ่ม 38 เตรียมบวชให้คนตายตัวจริงเชื่อตัวตายตัวแทน
ส่วนเรื่องคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า กำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและเส้นทางผ่านจุดเกิดเกตุ หาเบาะแสรถต้องสงสัยคันที่ชนนายวุฒิชัย เสียชีวิตแล้วหลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายผูกแขนต่ออายุหนุ่ม 38 เตรียมบวชให้คนตายตัวจริงเชื่อตัวตายตัวแทน