เกิดเหตุไฟไหม้ร้านค้าปลีกส่งพลาสติกที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดหนองคาย ระดมรถดับเพลิงควบคุมเพลิง 2 ชั่วโมงเพลิงสงบ ข้าวของ ทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

31 พฤษภาคม 2564 ร.ต.ท.(ญ.)สุรีรัตน์ พิทักษ์กุลรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุไฟไหม้ หจก.เออีซีซุปเปอร์ หนองคาย เลขที่ 380 หมู่ 6 ต.หนองกอมเกาะ ริมถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, นายเจริตจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย โดยได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย เทศบาลตำบลโพธิ์ชัย เทศบาลตำบลหนองสองห้อง เทศบาลตำบลเวียงคุก และใกล้เคียง รวมถึงรถดับเพลิงของเอกชน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กลุ่มควันหนาปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ข้าวของ ทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด               

ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในจังหวัดวอดทั้งโกดัง
จากการสอบถามนายจาตุรงค์ นัทใหม่ น้องชายเจ้าของร้านทราบว่า พี่สาวอยู่ที่กรุงเทพได้เช่าที่ดินของเพื่อนเปิดเป็นร้านขายปลีก ขายส่ง เครื่องใช้พลาสติก อุปกรณ์เครื่องครัว กระดาษ ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน ปกติจะปิดร้านในเวลา 17.30 น.  และจะมี รปภ.มาเปิดไฟ ดูแลรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน ก่อนเกิดเหตุได้เวลาปิดร้านตามปกติ พนักงานทุกคนออกจากร้านกลับที่พัก ตนก็กลับบ้าน รปภ.ได้มาเปิดไฟ ไม่นานก็เห็นควันพุ่งขึ้นจากด้านหลังโกดังแล้วลามมาด้านหน้า ก็พบว่าเกิดไฟไหม้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ซึ่งยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในจังหวัดวอดทั้งโกดัง


               

ด้านนายสมศักดิ์ศรี โพธิ์วัน รปภ. กล่าวว่า ในเวลาประมาณ 18.00 น. ตนมาเปิดไฟตามปกติ ได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีกลุ่มควัน จากนั้นได้ยินเสียงเพื่อนบ้านด้านหลังอาคารร้องตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงรีบวิ่งออกมา จะนำถังดับเพลิงมาดับแต่ไม่สามารถทำได้ เพราะควันไฟเกาะกลุ่มหนาแน่น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ

ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในจังหวัดวอดทั้งโกดังเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหนองคายตรวจสอบก่อน

ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในจังหวัดวอดทั้งโกดัง