รถบรรทุกสิบล้อพ่วงเบรกแตก ควบคุมรถไม่อยู่ พุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชนเสียหายยับ โชคดีดไม่มีคนอยู่บ้าน ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ ขณะที่อาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัย จ.เลย จุดเชียงกลม ระบุ จุดดังกล่าวเคยเกิดอุบัติเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วบ่อยครั้ง

31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพ่วงเสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านเรือนราษฎรเสียหาย ที่ถนนบริเวณสามแยกเชียงกลม ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย   จึงแจ้งอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเลย   จุดเชียงกลม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปทำการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ  พบที่เกิดอุบัติเหตุเป็นบ้านเรือนราษฎรใกล้กับทางแยกเชียงกลม-โพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม ในเขตท้องที่ สภ.เชียงกลม  ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ยี่ห้ออีซูซุรุ่น Euro20 สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3072เลย หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 70-3073 เลย 

รถบรรทุกสิบล้อพ่วงเบรกแตกพุ่งชนบ้านพังยับบรรทุกยางก้อนถ้วยเบรกแตกและเสียหลักชนบ้านเรือนประชาชนจอดนิ่งอยู่ที่ท้ายของตัวบ้านเรือนฯ สภาพด้านหน้าพังยับเสียหายหนัก  ชน บ้านเลขที่ 167  หมู่ 1  บ้านเชียงกลม ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย มีนางสุภาภรณ์  วิเจียน  เป็นเจ้าองบ้าน  กรณีดังกล่าวบาดเจ็บ 1ราย  ชื่อนายประยูร  ชมภูโคตร  อายุ 39  ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู  เป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อพ่วง  บาดเจ็บจากกระจกหน้ารถแตกบาดตามร่างกายหลายแห่ง กู้ชีพกู้ภัยจุดเชียงกลมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลปากชม   

รถบรรทุกสิบล้อพ่วงเบรกแตกพุ่งชนบ้านพังยับ


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าขณะที่เกิดนายประยูรฯขับรถบรรทุกยางก้อนถ้วยมาจากบ้านโพนทอง  กำลังจะไปส่งที่โรงงานที่ ต.ท่าสะอาด อ.นาด้วง จ.เลย เมื่อมาถึงสามแยกกำลังจะเลี้ยวซ้ายไปทางถนนปากชม-ธาตุ   เป็นทางลงเนินเบรกแตก ไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้จึงพุ่งชนบ้านหลังนี้ โชคดีที่ไม่มีรถเส้นทางหลักตามมาหรือสวนทาง  ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้อยู่ในบ้านจึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต  ส่วนนายประยูรฯ คนขับได้รับบาดเจ็บ  สำหรับบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังจำนวน  1 หลัง   ยังประมูลค่าความเสียหายไม่ได้ 

รถบรรทุกสิบล้อพ่วงเบรกแตกพุ่งชนบ้านพังยับอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัย จ.เลย จุดเชียงกลม เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวเคยเกิดอุบัติเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว แต่เป็นรถกระบะ ลงเนินมา เบรกไม่อยู่ พุ่งชนคนที่ยืนรอรถโดยสารอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนเสียชีวิต 1 ราย  และชนบ้านหลังเดียวกันนี้พังมาแล้ว

รถบรรทุกสิบล้อพ่วงเบรกแตกพุ่งชนบ้านพังยับ