ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ "อัจฉริยะ" กรณีไลฟ์หมิ่นศาล โดยอ้างว่ามีการล็อกตัวผู้พิพากษาเพื่อช่วยให้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ชนะคดี .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. มีรายงานว่า ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ นายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือรเณศ หรือโรจน์ทวี เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่135/2564  ลงวันที่ 31 พ.ค.64 ในฐานความผิดดูหมิ่นศาล หรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน  จากกรณีที่เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ปีที่แล้ว นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ได้กระทำการไลฟ์สด ใส่ร้ายศาลยุติธรรมว่า มีการล็อคผู้พิพากษาเพื่อช่วยให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด  หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชนชนะคดี ซึ่งเรื่องนี้สำนักงานศาลยุติธรรมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ว่าไม่เป็นจริงอย่างที่นายอัจฉริยะใส่ร้ายกระบวนการยุติธรรม จึงดำเนินการออกหมายจับ
สำหรับนายอัจฉริยะ  ถือว่าเป็นบุคคลที่สังคมรู้จักเป็นอย่างดี โดยเส้นทางชีวิตของเขาเริ่มจากอาชีพวิศวกร เพราะจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ด้านวิศวกรรมโยธา โดยยึดอาชีพเป็นนัก ธุรกิจก่อสร้าง แต่ก็ถูกนายจ้างฉ้อโกงไปประมาณ 2 ล้านบาท พร้อมถูกยัดข้อหาจากตำรวจ เนื่องจากนายจ้างรู้จักกับพนักงานสอบสวน เขาพยายามต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์เป็นเวลานานกว่า 3-4 ปี จนต้องปิดกิจการส่วนตัว เพื่อมาศึกษาด้านกฎหมาย จนในที่สุด ศาลได้มีคำสั่งยกฟ้อง จากนั้นได้ตั้งชมรม เพื่อช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จนมีคนรู้จักในคดีที่เขาได้ยื่นมือช่วยเหลือ ผู้เสียหายจากคดีทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ในระหว่างที่ผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมประชุมกับกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด โดยครั้งนั้น นายอัจฉริยะ" ได้นำผู้เสียหายประมาณ 200 คนไปเจรจาหารือด้วย  แต่ในช่วงที่หารือมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จนเกิดการชกต่อยกัน ทำให้อดีตคณะกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าแจ้งความเอาผิดกับ "อัจฉริยะ" ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และคดีทุจริต  แต่สุดท้ายคดีนี้ตำรวจก็สามารถเอาผิดกับ อดีตกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัดได้ในข้อหาทุจริต
ทำให้ชื่อเสียงของนานอัจฉริยะ เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น ในคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร  ที่เบื้องต้นถูกตั้งสมญานามว่า "ครูแพะ"  แต่สวนกระแสสังคม ยืนยันว่า ครูจอมทรัพย์ ไม่ใช่แพะ แต่เป็นแกะ  สุดท้ายคำพิพากษาศาลชี้ชัดว่า "ครูจอมทรัพย์" สร้างพยานเท็จ เท่านั้นเองชื่อของเขาก็กระหึ่มไปทั่ว และเขาเริ่มออกสู่ยุทธจักรนักล่า  ใครที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมต่างวิ่งเข้าหาจนถึงปัจจุบัน
รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้ช่วงเช้านานอัจฉริยะมีกำหนดเดินทางมาร้องทุกข์ที่บก.ปปป. เพื่อขอให้ทางบก.ปป.เอาผิดขบวนการนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศ ซึ่งทันทีที่นายอัจฉริยะทราบว่าถูกออกหมายจับได้รีบเดินทางไปมอบตัวที่สภ.พระนครศรีอยุธนาทันที