แพร่ - นายอำเภอสูงเม่น นำเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่มอบเงินช่วยเหลือ "พิจิตร สมศักดิ์"ผู้สื่อข่าวอาวุโสของจังหวัดแพร่ หลังเพลิงไหม้บ้านและได้รับบาดเจ็บ พร้อมเร่งรัดให้ อบต.สบสาย มอบเงินช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มอบเงินช่วยสื่อมวลชนอาวุโส-ไฟไหม้บ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอสูงเม่น ได้นำคณะเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ นำโดย นางจารุณีย์ สุขประเสริฐ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ นางนงลักษณ์ วุฒิศิริศาสตร์ ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ นางชลธิชา ฟูบินทร์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอสูงเม่ พร้อมคณะออกเยี่ยมและให้กำลังใจนายพิจิตร สมศักดิ์ ที่บ้านเลขที่ 182/29 หมู่ที่ 5 ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ ผู้ประสบอัคคีภัยบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง โดยมอบเงิน 5,000 บาทเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้กับนางสุธัญญา สมศักดิ์ ภรรยา พร้อมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ มอบเครื่องอุปโภค สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ มอบเงินช่วยเหลือ 8,000 บาท

มอบเงินช่วยสื่อมวลชนอาวุโส-ไฟไหม้บ้าน
มอบเงินช่วยสื่อมวลชนอาวุโส-ไฟไหม้บ้าน


นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอสูงเม่น กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 ได้เกิดเพลิงไหม้บ้านพักและสำนักงานข่าวของ นายพิจิตร สมศักดิ์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดแพร่นั้น ได้เดินทางไปเยี่ยมเยือน นายพิจิตร ที่โรงพยาบาลแพร่มา 4 ครั้งแล้ว แต่ยังอยู่ในห้องปลอดเชื้อ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าว โดย ทางอำเภอสูงเม่นได้เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่วันแรก และได้สั่งการให้ ทาง อบต.สบสาย เร่งรัดในการให้ความช่วยเหลือ ครอบครัวนายพิจิตร เป็นเงินอีก 4 หมื่นกว่าบาท แล้ว ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

มอบเงินช่วยสื่อมวลชนอาวุโส-ไฟไหม้บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประวัติของนายพิจิตร สมศักดิ์ เป็นประธานชมรมสื่อมวลชนของจังหวัดแพร่มาอย่างยาวนาน และยังเป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสในภาคเหนือ มีประวัติในการช่วยเหลือสังคมในจังหวัดแพร่มาโดยตลอด นอกจากนี้ยังประกอบอาชีพทำป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยเฉพาะการช่วยเหลือสังคมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการติดป้ายรณรงค์ในเรื่องเมาไม่ขับ ป้ายรณรงค์เรื่องของการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์ ป้ายรณรงค์การป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รวมถึงยังได้สนับสนุนเครื่องบริโภคแก่องค์กรต่างๆ ในจังหวัดแพร่อีกด้วย

มอบเงินช่วยสื่อมวลชนอาวุโส-ไฟไหม้บ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด