ไล่ล่าระทึก 2 หนุ่มกาฬสินธุ์ จักรยานยนต์เสีย จูงผ่านด่านตรวจ ตำรวจเห็นมีพิรุธ ขอค้นตัวกลับเผ่นหนี สุดท้ายตามตะครุบได้ พบพกยาบ้าจะเอาไปขายและเสพเอง กว่า 600 เม็ด

31 พฤษภาคม 2564 เมื่อ เวลา 21.35 น.วันที่ 30 พ.ค.2564 ที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกไฟแดง ก.ม.0 เทศบาลตำบลท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ขณะที่ ร.ต.อ.สุรัตน์  กงแหลม รอง สวป.ท่าตูม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย 1. ด.ต.อรรถชัย สังข์สาลี ผบ.หมู่ ปราบปราม ,2. ด.ต.อรรถสิทธิ์  เชื้ออินทร์ ผบ.หมู่ ปราบปราม ,3. ด.ต.ชัยวัฒน์. ลันสี ผบ.หมู่ ปราบปราม ,4. ด.ต.สุรจิตร  สุจริต ผบ.หมู่  ปราบปราม กำลังตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง ก.ม.0 เทศบาลตำบลท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

ได้มีนายชัชรินทร์ ใจพระ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 2  ต. นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  และนายเกียรติศักดิ์  พานทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 ซอยอ้าย 2 ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  จูงรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีขาวดำ รุ่นโซนิค 125 หมายเลขทะเบียน ขนข 121 สุรินทร์ ผ่านมาจึงได้เรียกเข้ามาที่ด่านและสอบถามว่า "รถเป็นอะไรทำไมถึงได้จูง" นายชัชรินทร์ จึงได้ตอบว่า สเตอร์โซ่ด้านหน้าแตก ร.ต.อ.สุรัตน์ กงแหลม จึงได้ถามว่าได้ติดต่อให้ใครมารับไหม นายชัชรินทร์ จึงได้บอกว่าพี่ชายมารับแล้วกำลังถึงโลตัส แต่ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นว่า นายชัชรินทร์  มีกระเป๋าสะพายมาด้วย จึงขอเรียกตรวจค้นกระเป๋า แต่ปรากฏว่า นายชัชรินทร์ ไม่ยอมให้ค้นและวิ่งหนี ออกจากด่าน เจ้าหน้าที่ต้องออกแรงวิ่งไล่เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จึงจับตัวได้และทำการค้นในตัวพบยาบ้าพกไว้เสพประมาณ 11 เม็ด  


จูง จยย.ผ่านด่านมีพิรุธตรวจพบพกยาบ้ามาด้วย


จูง จยย.ผ่านด่านมีพิรุธตรวจพบพกยาบ้ามาด้วย


 


และขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายชัชรินทร์ ส่งตัวไปยัง สภ.ท่าตูม ได้มีพลเมืองดีที่มามุงดูตอนเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมได้บอกว่าพบห่อสีดำๆพันด้วยเทปพันสายไฟตกอยู่บริเวณที่จับตัวนายชัชรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำไปโรงพักด้วย และเมื่อนำทั้งสองไปถึงโรงพัก และ แกะห่อสีดำๆที่พันด้วยเทปพันสายไฟปรากฎว่าเป็นยาบ้า 3 ถุง ถุงละประมาณ 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 600 กว่าเม็ด

จูง จยย.ผ่านด่านมีพิรุธตรวจพบพกยาบ้ามาด้วย


นายชัชรินทร์ ใจพระ อายุ 25 ปี กล่าวว่า ตนเอายาบ้ามามาจากเพื่อน เพื่อจะเอาไปขายและกะจะเอาไปเสพด้วย ซึ่งปกติตนจะเสพครั้งละ 20-30 เม็ด


จูง จยย.ผ่านด่านมีพิรุธตรวจพบพกยาบ้ามาด้วยจากการสอบถามนายเกียรติศักดิ์ เพื่อนที่มาด้วยกัน ทราบว่านายชัชรินทร์ ชวนตนเองว่าจะพาไปเที่ยวบ้านพี่ชายที่ อำเภอปราสาท ตนเองจึงนั่งรถมอเตอร์ไซด์มาด้วยและก็ไม่ได้คิดว่านายชัชรินทร์ จะนำยาบ้ามาด้วย แต่ปกติตนเองก็เคยแต่เสพไม่เคยขาย ส่วนตัวนายชัชรินทร์ เองก็เพิ่งจะพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อเดือนมกราคม ตอนต้นปีโดยหลังจากชุดจับกุมตรวจตามเสื้อและกระเป๋าอย่างละเอียดแล้วก็ไม่พบยาบ้าเพิ่ม จึงได้นำตัวส่งร้อยเวรสอบสวนเพื่อรอการสอบสวนขยายผลต่อไป.