พิษณุโลก - เผยคลัสเตอร์บริษัทเครื่องกรองน้ำ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พิ่มอีก 4 ราย รวม 16 ราย ผู้ว่าฯ เตรียมประชุมกำหนดมาตรการควบคุมสถานการณ์ ขณะที่โรงเรียนหลายแห่งต้องเลื่อนเปิดเรียน จาก 1 มิ.ย. ไปเป็น 14 มิ.ย.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 31 พฤาภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจังหวัดพิษณุโลก ปลอดเชื้อโควิด-19  จำนวน 10 วันจนกระทั่งเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อีกครั้ง เป็นหญิงไทย อายุ 52 ปี เป็นพนักงานบริษัทเครื่องกรองน้ำแห่งหนึ่ง ที่ออกพื้นที่หาลูกค้าในเขต อำเภอเมือง และมีประวัติเสี่ยง พบว่าเพื่อนร่วมงานไปต่างจังหวัดกลับมา แล้วมีอาการป่วย และมีอบรมสัมมนาจนกระทั่งมาตรวจพบว่าติดเชื้อ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจกลุ่มเสี่ยงสูง เบื้องพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 11 ราย และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมอีก 33 ราย พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 4 ราย ทำให้กลุ่มคลัสเตอร์ของบริษัทเครื่องกรองน้ำในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 16 ราย ซึ่งเบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และคณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก จะได้ประชุมในการกำหนดมาตรการควบคุมสถานการณ์ในครั้งนี้
คลัสเตอร์บริษัทเครื่องกรองน้ำพบเพิ่มอีก 4 ราย

คลัสเตอร์บริษัทเครื่องกรองน้ำพบเพิ่มอีก 4 รายจากสถานการณ์การติดเชื้อของกลุ่มคลัสเตอร์เครื่องกรองน้ำ ทำให้สถานศึกษาหลายแห่ง ต้องเลื่อนเปิดจากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ไปเป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้อำนวยสถานศึกษาแต่ละแห่งว่าสมควรเลื่อนหรือไม่ อาทิ โรงเรียนผดุงราษฏร์ โรงเรียนเซ็นต์นิโกรลาส โรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครพิษณุโลกและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครพิษณุโลกอีก4 แห่งซึ่งโรงเรียนแต่ละแห่ง ได้ทำหนังสือแจ้งผู้ปกครอง นักเรียนได้เลื่อนการเปิดเรียนจากวันที่ 1 มิถุนายน ไปเป็นวันที่ 14 มิุนายน หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน บางแห่งอาจปรับให้มีการเรียนออนไลน์ แต่ถ้าหากนักเรียนคนใดไม่สามารถเรียนได้ ก็มีการเพิ่มเวลาเรียนให้ในภายหลัง

คลัสเตอร์บริษัทเครื่องกรองน้ำพบเพิ่มอีก 4 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด