อุตรดิตถ์ - เผย จ.อุตรดิตถ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด 7 ราย เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ระบุไทม์ไลน์ไม่ได้แจ้งข้อมูลเดินทางกลับจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดต่อเจ้าหน้าที่ วอ ล็อกดาวน์ ต.นาอิน อ.พิชัย เพื่อควบคุมการระบาดโรควงกว้าง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

      วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจสำนักงานสาธารณสุข จ.อุตรดิตถ์ รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ วันที่ 29 พฤษภาคม พบผู้ติดเชื้อรายที่ 83 เป็นชายอายุ 45 ปี ชาวหมู่ 5 ต.นาอิน อ.พิชัย พร้อมเปิดเผยไทม์ไลน์ กลับจากทำงานที่โรงงาน จ.ชลบุรี กับภรรยาและลูก 3 คนตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 จากนั้นมีอาการไอ ไปรักษาที่คลินิกภายในต.นาอิน 


วอนล็อกดาวน์"ตำบลนาอิน"


จากนั้นวันที่ 26 พฤษภาคม ไปโรงพยาบาลพิชัย รักษาอาการปวดก้อนที่สะโพก ตรวจที่ห้อง ER ,X-ray และเจาะเลือด ไม่ได้แจ้งข้อมูลเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงต่อเจ้าหน้าที่ ,วันที่ 27 พฤษภาคม ไปพ่นยาที่ไร่กับภรรยาและเพื่อนบ้าน 1 คน และมีอาการไอแห้ง จึงไปตรวจที่ รพ.สต.นาอิน ,วันที่ 28 พฤษภาคม ไปรับญาติออกจากโรงพยาบาลพิชัย นั่งรถยนต์ด้วยกัน 4 คนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเวลา 18.00 น.ไปคลินิกใน ต.นาอิน รักษาอาการท้องอืด และวันที่ 29 พฤษภาคม ไปพ่นยาที่ไร่พร้อมภรรยาและลูกจ้าง 3 คน มีอาการไอ เหนื่อยมากขึ้น เวลา 14.00 น.จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพิชัย แพทย์ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เดินทางกลับบ้านเพื่อรอผล เวลา 18.00 ไปตรวจที่คลินิกใน ต.นาอิน และเวลา 18.30 น.ทราบผลตรวจจาก โรงพยาบาลพิชัย เป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น เจ้าหน้าที่เร่งการสอบสวนโรค จัดกลุ่มเสี่ยงสูงตามไทม์ไลน์ เพื่อตรวจหาเชื้อล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นคนในครอบครัวเดียวกับผู้ติดเชื้อรายที่ 83 คือ รายที่ 84 หญิงอายุ 36 ปี ,รายที่ 85 หญิง อายุ 13 ปี ,รายที่ 86 หญิง อายุ 12 ปี ,รายที่ 87 ชาย อายุ 5 ปี ,รายที่ 88 หญิง อายุ 62 ปี และ รายที่ 89 ชาย อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ลูกสาว ลูกชาย และพ่อแม่ ของผู้ติดเชื้อรายที่ 83 ส่งผลให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ อยู่ที่ 89 ราย รักษาหาย 64 ราย และยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 25 รายวอนล็อกดาวน์"ตำบลนาอิน"นายจีระพงษ์ แป้นเพชร ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรปฏิรูปที่ดินนาอิน จำกัด อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ล่าสุด จ.อุตรดิตถ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 7 รายเป็นชาวบ้านหมู่ 5 ต.นาอิน และเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน แต่ที่สำคัญพบไทม์ไลน์ไปตามสถานที่ต่างๆ ภายใน ต.นาอิน ซึ่งกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดอยู่ในขั้นตอนคัดกรองโรคของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อเป็นการควบคุมโรคให้อยู่ในวงกำจัด จึงอยากให้มีการล็อกดาวน์ ต.นาอิน เชื่อว่าชาวบ้านเข้าใจ เนื่องจากบางครั้งโรคไม่ได้แสดงอาการภายใน 1-2 วัน หากปิดตำบล 14 วันน่าจะปลอดภัยมากกว่า จุดที่พบผู้ติดเชื้อล่าสุด 7 รายพื้นที่อยู่ใจกลางหรือเขตชุมชนของ ต.นาอิน การล็อกดาวน์ตำบล การทำงานของเจ้าหน้าที่จะสะดวก ง่ายขึ้น และการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ พบ ต.นาอิน ผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 10 คนแล้ว

วอนล็อกดาวน์"ตำบลนาอิน"

ทั้งนี้ ช่วงการระบาดโควิด-19 รอบแรก พบผู้ติดเชื้อ ต.ไร่อ้อย อ.พิชัย คนในครอบครัวเดียวกัน พ่อ แม่ ลูก 3 ราย จังหวัดได้ประกาศล็อกดาวน์หมู่บ้านที่พบผู้ติดเชื้อ 14 วัน พบว่าสามารถควบคุมการระบาดของโรค อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ชาว ต.นาอิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร ยังไม่ถึงฤดูกาลเพะปลูกเต็มตัว หากจะล็อกดาวน์ 14 วันคงไม่สายเกินไป แม้จะเจ็บแต่จบ เพื่อไม่ให้โควิด-19 ขยายวงกว้างออกไป หากชาวบ้านปลอดภัยก็จะสามารถเริ่มทำมาหากินได้ตามปกติ ไม่กังวลไม่ระแวงในการดำเนินชีวิต

วอนล็อกดาวน์"ตำบลนาอิน"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด