แม่ฮ่องสอน - นายอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หลังพบประชาชนระส่ำระสายต่อข่าวด้านลบ ส่งผลให้การจองฉีดวัคซีน ในพื้นที่ต่ำกว่าที่อื่น ๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ขุนยวม"เร่งปชส.ฉีดวัคซีน

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอขุนยวม เป็นอำเภอหนึ่งที่พบมีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 และได้รับการรักษาตัวจนหายเป็นปกติแล้ว แต่ปัจจุบัน จากข้อมูลข่าวสารที่ออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งสื่อหลักและสื่อออนไลน์ ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอขุนยวม อย่างหนัก ทำให้ประชาชนไม่ค่อยกล้าฉีดวัคซีน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐและองค์กรต่าง ๆ

"ขุนยวม"เร่งปชส.ฉีดวัคซีน

ทางอำเภอขุนยวม จึงได้ดำเนินการรณรงค์ให้ประชาชนมั่นใจในการฉีดวัคซีน ได้มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการประจำตำบล และจิตอาสา ลงพื้นที่บ้านห้วยฟาน หมู่ 5 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจ รวมไปถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน หันมาฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

"ขุนยวม"เร่งปชส.ฉีดวัคซีน

อย่างไรก็ตาม สำหรับในพื้นที่อำเภอขุนยวม พบว่ายังมีประชาชนรวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐจำนวนมาก พากันหวาดกลัวที่จะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เนื่องจากรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาว่า หากฉีดแล้วจะมีผลกระทบอย่างหนัก และมีข่าวเกิดขึ้นจริง โดยทางรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยงข้อง ไม่สามารถชี้แจงได้ชัดเจนและเยียวยาตามที่เคยประชาสัมพันธ์มาก่อนหน้านี้

"ขุนยวม"เร่งปชส.ฉีดวัคซีน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด