แม่ฮ่องสอน -ผวจ.แม่ฮ่องสอน เตือนให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนถนนที่ถูกตัดขาดในพื้นที่ อำเภอแม่ลาน้อย ทางอำเภอ-อบต.แม่นาจาง เร่งซ่อมจนสามารถใช้การได้แล้ว แต่หากฝนตกลงมาอีกอาจจะกลับสู่สภาพเดิมได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ซ่อมถนนผ่านได้แล้ว-หวั่นฝนตกเสียหายซ้ำ

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ ดร.ชูชาติ คำมา นายอำเภอแม่ลาน้อย และนายล้อมเดช ยาใจ ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง มอบหมายให้นายวัชรพงศ์ จันทิมา ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง นายนนทวัฒน์ วุฒิลักษณ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิกอส.อ.แม่ลาน้อยที่ 5 ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลแม่นาจาง ลงพื้นที่บ้านกอกหลวง ตำบลแม่นาจาง สำรวจพื้นที่ความเสียหาย จากเหตุน้ำป่าไหลลาก พบบริเวณถนนที่เสียหายประมาณ 6 จุด และจากการประสานงานกับอบต.แม่นาจาง ให้ความช่วยเหลือ เพื่อแก้ไขในเบื้องต้นซ่อมถนนผ่านได้แล้ว-หวั่นฝนตกเสียหายซ้ำ


ผวจ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนในระยะนี้ เข้าสู่หน้าฝนเต็มตัวและประกอบกับมีมรสุมพาดผ่านเข้ามาทั้งด้านทิศตะวันตกและด้านทิศตะวันออกของจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงขอประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน และควรย้ายสิ่งของมีค่าไว้ที่สูง รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง และให้ติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด หากพื้นที่ใดมีปริมาณฝนเกิน 50 มม.ให้รีบเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากทันที

ซ่อมถนนผ่านได้แล้ว-หวั่นฝนตกเสียหายซ้ำ

ล่าสุด ดร.ชูชาติ คำมา นายอำเภอแม่ลาน้อย ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านกอกหลวง หมู่ที่5 ต.แม่นาจาง สำรวจความเสียหาย จากเหตุน้ำป่าไหลหลาก พบบริเวณถนนเสียหายประมาณ 6 จุด เบื้องต้น อบต. แม่นาจาง ให้ความช่วยเหลือจนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ สามารถผ่านได้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากมีฝนตกหนักลงมาอีก สถานการณ์คงจะเหมือนเดิมเนื่องจากถนนที่ได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่เป็นจุดร่องลำห้วยจากเทือกเขาสูง พุ่งลงมาบรรจบกับถนน

ซ่อมถนนผ่านได้แล้ว-หวั่นฝนตกเสียหายซ้ำ