ตาก - ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด รวบชาวเมียนมา 8 ราย ลักลอบเข้าเมืองจาก จ.เมียวดี เพื่อมาหางานทำ ก่อนนำตัวไปตรวจโควิด-19 ไม่พบเชื้อ และดำเนินคดีตามกฏหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
     วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด โดยชุดกองร้อย.สกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง และลอบข้ามแดนในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ 2 หมวดสกัดกั้นฯที่ 1 ร่วมกับ ร้อย.ตชด.346 อ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด สายตรวจ ต.แม่กุ กำลังลาดตระเวนในพื้นที่ท่าข้ามธรรมชาติบ้านแม่กุหลวง หมู่ที่ 1 ต.แม่กุ  อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบ8เมียนมาลอบข้ามแดนรวบ8เมียนมาลอบข้ามแดนในระหว่างปฏิบัติภารกิจพบบุคคลต่างด้าว จำนวน 8 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน และผู้ติดตามเป็นเด็กชายและเด็กหญิง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบไม่พบเอกสารในการเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร ทราบชื่อคือนายอเม (ไม่มีนามสกุล) อายุ 33 ปี นายอ่องปิโซ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 17 ปี นายไป่ไป่ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 16 ปี นายหน่าย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 45 ปี นางเอหม่า (ไม่มีนามสกุล) อายุ 45 ปี และนางสิหมิว (ไม่มีนามสกุล) อายุ 16 ปี พร้อมผู้ติดตาม จำนวน 2 คน คือ  ด.ช.ไฮถะอ่าว อายุ 3 ปี และ ด.ญ.แถะเพี้ย อายุ 14 ปี ทั้งหมดเป็นสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนมาจาก จ.เมียวดี เพื่อมาหางานทำในอ.แม่สอด จ.ตาก 


รวบ8เมียนมาลอบข้ามแดน

หลังจากจับกุม เจ้าหน้าที่นำตัวส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแม่สอด ผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 จึงควบคุมตัวส่งให้กับฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รวบ8เมียนมาลอบข้ามแดน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด