ไบรท์-ฟอร์ด รับละเมิดอำนาจศาลจริง ปม ถ่ายรูปในห้องเวร ชี้เป็นสิทธิ์ที่ควรจะทำได้ ลั่นนุ่งสั้น หนีบแตะขึ้นศาลเพราะไม่เคารพกระบวนการยุติธรรมอีกต่อไป ด้านครูใหญ่ ไร้เงา อ้างยังไม่ได้รับหมายเรียก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 พ.ค.2564 ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล หมายเลขดำ ลศ.1/2564 ที่ ผอ.สำนักอำนวยการประจำศาลอาญา กล่าวหา นายอรรถพล หรือครูใหญ่ บัวพัฒน์ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบรท์ และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง
นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปในพื้นที่ศาลจริง แต่ที่ทำแบบนั้นก็เพื่อยืนยัน ให้บุคคลภายนอกได้รู้ ว่าทางราชทัณฑ์และทางศาล ดูแลแกนนำคือ แอมมี่ ที่ถูกคุมขังอย่างไร หลังจากนี้ ก็จะปล่อยไปตามการดำเนินคดีปกติเพราะตัวเองยอมรับว่าทำจริง

"ไบรท์-ฟอร์ด" รับละเมิดอำนาจศาลจริง ปมถ่ายรูปในห้องเวร


ด้านนายชินวัตร กล่าวว่า วันนี้ต้องการเดินทางมายืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตัวเองได้ทำจริงส่วนครูใหญ่ไม่ได้ทำผิดร่วมด้วย แม่การถ่ายรูปในพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นเรื่องผิด แต่ตัวเองก็ยืนยันว่าขายเฉพาะแค่ภาพบุคคล เป็นสิทธิ์ที่ควรจะถ่ายได้
ส่วนในวันนี้ที่ตัดสินใจสวมกางเกงขาสั้นและรองเท้าไม่รัดส้นมา เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ให้ศาลเห็นว่า หากศาลไม่เคารพตามกระบวนการยุติธรรม ประชาชนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเคารพศาลอีกต่อไป ศาลต้องมีการปฏิรูป กลับมายึดหลักความยุติธรรมต่อไป ทั้งในเรื่องของการ คุมขังผู้ที่ถูกกล่าวหา ซึ่งยังไม่ได้ มีคำสั่งตัดสินเด็ดขาดว่าเป็นผู้ทำผิด สิ่งเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น

"ไบรท์-ฟอร์ด" รับละเมิดอำนาจศาลจริง ปมถ่ายรูปในห้องเวร


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังครูใหญ่ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ต้องเดินทางมาวันนี้ ซึ่งครูใหญ่ กล่าวเพียงว่ายังไม่ได้รับหมายเรียกใดๆจากศาลหรือเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ตัวเองอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อไม่มีหมายก็เลยไม่ได้เดินทางมา

"ไบรท์-ฟอร์ด" รับละเมิดอำนาจศาลจริง ปมถ่ายรูปในห้องเวร


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2564 เวลาประมาณ 18.10 น. ไบรท์ ได้โพสต์เฟซบุ๊คชื่อ ไบรท์ ราษฎร เป็นภาพถ่ายของนายอรรถพล และนายชินวัตร นอนอยู่ในห้องเวรชี้ ศาลอาญาและเป็นภาพนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ ผ่านระบการประชุมทางจอภาพ หรือวิดิโอคอนเฟอเร้นซ์ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังพบว่าเมื่อเวลา10.30 น.วันที่ 8 มี.ค.64 พนักงานอัยการได้ส่งตัวฟ้องทั้งสามกับพวก รวม 18 คนต่อศาลอาญา ทั้งหมดเข้าห้องเวรชี้เพื่อรอสอบคำให้การ ปรากฏว่า ช่วงเวลา 13.07 น.ขณะที่ศาลเปิดระบการประชุมทางจอภาพปรากฏภาพนายไชยอมร นั้นนายอนุรักษ์ ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพนายไชยอมร ต่อมาเวลา 13.10 น.นายชินวัฒน์ ได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปตัวเองและนายอรรถพล อันเป็นการประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด