ตรัง - สาธารณสุขจังหวัดตรัง ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชุมชนพรุ่งนี้(31 พ.ค.64)ตรวจหาเชื้อไวรัสวิด-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อคนงานโรงงานผลิตถุงมือศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด พบผู้ติดเชื้อแล้ว 117 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานที่อยู่นอกโรงงงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง เปิดเผย"ผู้สื่อข่าว"ถึงผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 คนงานโรงงานผลิตถุงมือยาง บริษัทศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)สาขาตรังอ.กันตัง จ.ตรัง กว่า 1,600 คน              นับตั้งแต่วันที่พบผู้ติดเชื้อครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมาจนวันนี้ (30 พ.ค.64) ผลพบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวนทั้งสิ้น 117 คน  ซึ่งยังรอการตรวจของวันที่ 29 พฤษภาคม จำนวน 486 คน ซึ่งผลยังออกมาไม่หมด และต้องรอผลจากการตรวจหาเชื้อของวันที่ 30 พฤษภาคม อีกจำนวน 617 คน ซึ่งจะทราบผลพรุ่งนี้ (31 พ.ค.64) 

             

ลุยชุมชนตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสคนงานรง.ศรีตรังโกลฟส์

"สำหรับโรงงงานผลิตถุงมือยาง บริษัทศรีตรังโกลฟส์  เราทำการตรวจหาเชื้อ 100 เปอร์เซ็นต์  รวมถึงแผนกสำนักงานเราก็มีการตรวจหาเชื้อเช่นเดียวกัน  ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อจำนวน 117 คน จากพนักงาน 1,600 กว่าถือว่าเยอะ"           นายแพทย์บรรเจิด กล่าวและว่า ต้องยอมรับ ณ วันนี้ที่เรารู้ว่ามีพนักงานของโรงงงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นคือวันที่ 26 พฤษภาคม 2564  แต่ก่อนหน้าที่เรารู้ คือคนงานของโรงงงานศรีตรังโกลฟส์ จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะอยู่บ้านพักของโรงงานซึ่งมีอยู่ประมาณ 400 กว่าคน

ลุยชุมชนตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสคนงานรง.ศรีตรังโกลฟส์


แต่กลุ่มใหญ่คือคนจังหวัดตรังซึ่งกลับบ้าน ทำงานเป็นกะๆ ดังนั้นเราก็เลยต้องระแวงว่าในบ้านของผู้ติดเชื้อมีใครสัมผัสบ้าง ซึ่งในช่วงเวลาวันที่ 28-30 พฤษภาคม (ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) มีการตรวจหาเชื้อพนักงานในโรงงานทั้งหมด  ส่วนในวันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.64) จะลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ที่มีรายชื่อติดเชื้อทั้งหมด         "เพราะการสอบสวนโรคเรารู้แล้วว่าคนนี้บ้านเลขที่เท่านั้น มีใครอยู่ในบ้านกี่คน นอกจากการสอบสวนโรครายบุคลแล้ว เราทำกูเกิ้ลฟอร์ม ให้ทุกคนกรอกข้อมูลของตัวเองเข้ากูเกิ้ลฟอร์มเพื่อง่ายต่อการประมวลผล"

สำหรับคนที่ติดเชื้อแล้วเราก็มีการสอบเชิงลึกอีกครั้ง เพื่อจะได้รู้ว่าไทม์ไลน์ของเขาว่า นอกจากบ้านกับโรงงงานแล้วยังเดินทางไปตรงไหนอีก   เพราะในจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 117 รายที่ผลยืนยันแล้วตอนนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานที่อาศัยอยู่ข้างนอกโรงงงาน           "พนักงานที่อาศัยอยู่ในโรงงงานส่วนใหญ่จะเป็นชาวเมียนมาร์กับคนงานที่บ้านอยู่ต่างจังหวัด แต่ว่าคนงานส่วนใหญ่จะเป็นคนจังหวัดประมาณ 1,000 กว่าคนที่เขากลับบ้านพัก" นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง  กล่าว

ลุยชุมชนตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสคนงานรง.ศรีตรังโกลฟส์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด