แม่ค้าโคราชเตือนภัย ถูกเซลล์หลอกขายสินค้าลูกอม 9 กระปุก ราคาเกือบ 3,000 บาท กว่าจะรู้ตัวคนร้ายก็แผ่นหนีไปไกลแล้ว เตรียมแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตาม เซลล์ทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี เนื่องจากเข้ามาหลอกลวงขายสินค้าในราคาแพงเกินจริง

30 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพชายสูงอายุ 2 รายที่อ้างตัวเป็นเซลล์มาจากบริษัทชื่อดัง ทำท่าทีเข้ามานำเสนอขายลูกอมและขนมขบเคี้ยวให้กับ นางสาวพรรณวษา ทิพย์คูนอก แม่ค้าร้านขายของชำ ในพื้นที่อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา และมีการจ่ายเงินซื้อสินค้าเพียงไม่กี่นาที ด้วยการขายลูกอม 9 กระปุก เป็นจำนวนเงิน 2,868 บาท ก่อนที่ตนเองจะเข้าไปตรวจเช็คราคาภายหลังพบว่าราคาสินค้าแพงมากกว่าความเป็นจริง ซึ่งเป็นหลักฐานที่เจ้าของร้านขายของชำรายนี้ เตรียมนำไปแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตาม เซลล์ทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี เนื่องจากเข้ามาหลอกลวงขายสินค้าในราคาแพงเกินจริง

ถูกหลอกขายลูกอม 9 กระปุก เกือบ 3,000 บาทโดย น.ส.พรรณวษาฯ เปิดเผยว่า มิจฉาชีพที่กล่าวอ้างตัวว่าเป็นเซลล์ขายสินค้าจากบริษัทชื่อดัง พยายามพูดจาหว่านล้อมเสนอขายสินค้าให้ โดยเฉพาะลูกอมและขนมขบเคี้ยว จึงได้ตกลงซื้อสินค้าดังกล่าวไป แต่ขณะนั้นยอมรับว่าไม่ได้ตรวจนับสินค้า เนื่องจากในขณะที่เซลล์อีกคนลงสินค้า อีกคนจะเข้ามาพูดคุยตลอดเวลาจนตนเองไม่มีเวลาดูสินค้า หลังจากจ่ายเงินตนเองก็ได้ขอบิลของบริษัทที่คนร้ายอ้างว่ามีคิวอาร์โค๊ดรับรองการเสียภาษีถูกต้อง แต่กลับได้บิลเงินสดมาแทน ในขณะนั้นเองก็ได้มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าภายในร้าน คนร้ายจึงได้อาศัยจังหวะวิ่งหนีไปขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

ถูกหลอกขายลูกอม 9 กระปุก เกือบ 3,000 บาท

หลังจากนั้นจึงได้กลับมาเช็คสินค้าที่กลุ่มคนร้ายได้ลงไว้ที่ร้านพบว่าเงินที่จ่ายไป 2,868 บาท ได้ลูกอมมา 9 กระปุก เท่านั้น จึงอยากเตือนภัยร้านขายของชำตามหมู่บ้านต่างจังหวัดให้ระวังเซลล์ที่เข้ามาเสนอขายขนมและลูกอมมีพฤติกรรมพยายามชวนคุย ในช่วงจังหวะที่วุ่นวาย ทำให้หลงเชื่อซื้อสินค้าไปโดยง่าย กว่ามารู้ตัวว่าถูกหลอกก็เมื่อมานับตรวจสินค้า และคนร้ายก็หนีไปไกลแล้ว

ถูกหลอกขายลูกอม 9 กระปุก เกือบ 3,000 บาท