"เจ้พร โต๊ะจีนโคราช" เจอพิษโควิดงานถูกยกเลิก ทุกข์ซ้ำเพลิงไหม้โกดังเก็บสิ่งของ โฉนดที่ดิน เงินสด 2 ล้าน เสียหาย สันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์จากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ จิรวัฒน์  ประยูรพัน พนักงานสอบสวนเวร สภ.พลกรัง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 70 บ้านบึงตะโก หมู่ 7 ต.พลกรัง อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมวิทยุสื่อสารขอสนับสนุนรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ให้มาช่วยระงับเหตุ  พบเพลิงกำลังลุกไหม้ด้านในอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นโกดังเก็บวัสดุอุปกรณ์ สิ่งของที่เกี่ยวกับการจัดโต๊ะจีนและกิจกรรมการจัดงานนอกสถานที่ ในขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ฉีดน้ำ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางสมพร  บุญเรือง อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านให้อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพฮุก.31 นครราชสีมา สวมชุดผจญเพลิงและหน้ากากป้องกันแกสพิษเข้าไปด้านใน เพื่อนำตู้เก็บทรัพย์สินออกมาใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด 

"เจ้พรโต๊ะจีนโคราช"เจอพิษโควิด ทุกข์ซ้ำถูกไฟไหม้โกดัง

จากการสอบสวนนางสมพร หรือ เจ้พร  โต๊ะจีนโคราช ซึ่งเป็นผู้ประกอบการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับงานเลี้ยงโดยเฉพาะโต๊ะจีนในลำดับต้นๆของจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 การจัดงานเลี้ยงจึงถูกยกเลิกโดยปริยาย ในขณะที่นางสมพร พร้อมครองครัวนอนหลับพักผ่อนได้ยินเสียงร้องตะโกนมีไฟไหม้บ้าน จึงตื่นออกมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังเก็บสิ่งของโชคดีที่เพลิงไม่ลุกลาม ตรวจสอบเบื้องต้นนอกจากวัสดุอุปกรณ์สิ่งของที่จัดงานถูกเพลิงไหม้ยังมีโฉนดที่ดินจำนวนหลายสิบฉบับและเงินสดประมาณ 2 ล้านบาท ถูกเพลิงไหม้และเปียกน้ำ ประเมินมูลค่าทั้งหมดร่วม 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์จากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 

"เจ้พรโต๊ะจีนโคราช"เจอพิษโควิด ทุกข์ซ้ำถูกไฟไหม้โกดัง

"เจ้พรโต๊ะจีนโคราช"เจอพิษโควิด ทุกข์ซ้ำถูกไฟไหม้โกดัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด