ทหาร มทบ.33 จัดชุด "Army Delivery" ออกแจกจ่ายถุงปันสุข ที่มีเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในชุมชนโดยรอบศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มทบ.33

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้หมอบหมายให้ พ.อ.สุทธิพงษ์ งาเวียง ผู้บัญชาการศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 จัดทำถุงปันสุข บรรจุเครื่องอุปโภค-บริโภค ทั้งข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำปลา อาหารกึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง น้ำผลไม้ พร้อมหน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ และคู่มือการป้องกันโควิด-19 จำนวน 30 ชุด ใส่ท้ายรถจักรยานยนต์ จัดเป็น "Army Delivery ศูนย์ฝึกแบ่งปัน มอบกำลังใจ สู้ภัยโควิด" โดยเจ้าหน้าที่ทหารนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบศูนย์การฝึก ทั้งชุนชนหนองฮ่อ และ ชุนชน 700 ปี ในพื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่


Army Delivery ทหารซิ่งแจกถุงปันสุข


พ.อ.สุทธิพงษ์ งาเวียง กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวไม่สามารถออกจากบ้านได้ หรือขาดรายได้ในช่วงนี้ ทาง มทบ.33 และ ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร จึงได้ร่วมกันทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อช่วยเหลือชุมชนโดยรอบ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมทั้งกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ เป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ช่วยลดการเดินทางออกจากบ้าน อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการรับเชื้อ ถือได้ว่าเป็นการส่งความห่วงใยและส่งมอบกำลังใจ จาก กองทัพภาคที่ 3 โดยศูนย์การฝึก นักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 33 สู่ประชาชนตามนโยบายของกองทัพบกที่พร้อมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกโอกาส


Army Delivery ทหารซิ่งแจกถุงปันสุข


Army Delivery ทหารซิ่งแจกถุงปันสุขArmy Delivery ทหารซิ่งแจกถุงปันสุข

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด