"ธนกร" สวนกลับ "หญิงหน่อย" อย่าโหนกระแสโควิด วิพากษ์วิจารณ์เช้า กลางวัน เย็น ลั่น "บิ๊กตู่" แก้ปัญหาโควิดเต็มที่ พร้อมปรับแผนตามสถานการณ์ แจงวัคซีนมีทั้งรัฐบาลจัดให้และวัคซีนทางเลือก

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย เรียกร้องให้รัฐบาลปลดล็อกวัคซีน ถ้าช้าประชาชนจะปลดนายกรัฐมนตรีแทนว่า บางครั้งตนก็เบื่อหน่ายกับพฤติกรรมของคุณหญิงสุดารัตน์ที่มักจะออกมาสร้างกระแสให้พรรคไทยสร้างไทยทุกวันโดยไม่ดูกาลเทศะ วันนี้พี่น้องประชาชนเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำเนินการแก้ปัญหาตามแผนที่วางไว้ แต่คุณหญิงสุดารัตน์กลับทำตัวเหมือนเกรียนคีย์บอร์ด ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เช้า กลางวัน เย็น ทั้งที่สิ่งเหล่านี้รัฐบาลดำเนินการอยู่แล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของวัคซีนรัฐบาลเร่งจัดหาเต็มที่ พร้อมทั้งเปิดให้เอกชนมาช่วยหาวัคซีนทางเลือก โดยรัฐบาลสนับสนุนเต็มที่ ทุกอย่างเดินตามแนวทางที่วางไว้ ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์พยายามบิดเบือนข้อมูลเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลทำไม

"ธนกร" ซัด "หญิงหน่อย" ทำตัวเป็นเกรียนคีย์บอร์ด ลั่นไม่ควรทำตัวเหมือนเครือข่าย "ธนาธร"


นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลทำงานเชิงรุกทุกวัน และในบางครั้งก็มีการปรับเปลี่ยนแผนการบ้างเพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ไม่ควรทำตัวเหมือนเครือข่ายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ออกมาโจมตีการทำงานของรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จ ปั่นเฟคนิวส์ เพราะประชาชนจะเบื่อหน่าย ยิ่งคุณหญิงสุดารัตน์สร้างพรรคใหม่ ควรจะยึดหลักต้องทำเพื่อประชาชนเป็นหลัก ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ถอดดีเอ็นเอพรรคเพื่อไทยมา ระวังประชาชนจะเบื่อหน่าย
ส่วนกรณีที่บอกว่าประชาชนอาจเรียกร้องให้ปลด พล.อ.ประยุทธ์นั้น ตนเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ทำงานให้ประเทศชาติและประชาชนต่อไป เพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 คนที่อยากให้ปลดคงมีแค่ฝ่ายการเมืองที่ต้องการจะให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยเฉพาะคุณหญิงสุดารัตน์ ที่เพิ่งจะตั้งพรรคใหม่ จึงตั้งความหวังอยากจะเป็นรัฐบาลเต็มที่ อย่างไรก็ตาม อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์รอหน่อย ไม่เกิน 2 ปี ช่วงนี้ขอเอาเวลาไปแก้ปัญหาโควิดให้ประชาชนก่อนจะดีกว่า