โค้งสุดท้ายใกล้วันหวยออก ชาวบ้านฮือฮาต้นกล้วยออกหัวปลีสุดแปลก ใบลักษณะเป็นแฉกและผลหัวปลีข้างในเป็นเขี้ยวคล้ายหางพญานาค เจ้าของบ้านเชื่อจะนำโชคมาให้แห่ขอเลขเด็ดกันยกหมู่บ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฮัวเฮง ชายสืบสกุล อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 160/1 หมู่ 14 บ้านพ่อพระยาสี่เขี้ยว ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ได้พาผู้สื่อข่าวมาดูต้นกล้วยบริเวณหลังบ้านหลังออกลูกหัวปลีมาสุดใบลักษณะเป็นแฉกและผลหัวปลีข้างในเป็นเขี้ยวคล้ายหางพญานาค ทำให้เจ้าของบ้านและครอบต่างฮือฮากับต้นกล้วยต้นนี้ ทั้งนี้ตนก็นำผ้าเจ็ดสีไปผูกไว้กับต้นกล้วยและชาวบ้านในละแวกต่างพากันเดินสายพากันมาจุดธูปและขอเลขเด็ดจำนวนมาก     

ชาวบ้านฮือฮาต้นกล้วยออกหัวปลีสุดแปลก

นายฮัวเฮง ชายสืบสกุล อายุ 77 ปี เจ้าของต้นกล้วย เปิดเผยว่า ต้นนี้มีลำต้นสูงประมาณ 3-4 เมตร ตนได้ปลูกกล้วยไข่ไว้ข้างรั้วไว้นานเมื่อ10ปีกว่าและได้ขุดออกจากรั้วไปนานแล้วปัจจุบันบ้านตนเองต่ำมากเลยได้จ้างรถมาถมดินในที่ของตนมาแล้วประมาณ2เดือนอยู่ๆต้นกล้วยก็โผล่ขึ้นมาเองโดยไม่รู้สาเหตุ เพราะตนเองก็ไม่ได้ปลูกไว้และอยู่ไปก็มีหัวปีออกมาแปลกๆความยาวประมาณ80เซนติเมตรโผล่ขึ้นมาบนลำต้นซึ่งทำให้เจ้าของบ้านและชาวบ้านไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน ตนเองได้นำผ้าเจ็ดสีมาผูกไว้ที่ลำต้นเผื่อจะมีโชคลาภในครั้งนี้ ส่วนชาวบ้านเมื่อทราบว่าต้นกล้วยขึ้นก็ต่างพากันแห่มาขอเลขเด็ดหวังจะถูกรางวัลในงวดนี้ด้วย

ชาวบ้านฮือฮาต้นกล้วยออกหัวปลีสุดแปลก

ชาวบ้านฮือฮาต้นกล้วยออกหัวปลีสุดแปลก

ชาวบ้านฮือฮาต้นกล้วยออกหัวปลีสุดแปลก