ตรัง - เรียกพนักงานบริษัทถุงมือยางกลับเข้าโรงงาน เร่งทำการ Swab ตรวจหาเชื้อในเชิงรุก พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 37ราย เฉพาะคลัสเตอร์บริษัทถุงมือยาง2 วัน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 76 ราย ทำยอดติดเชื้อจ.ตรัง พุ่งพรวด 381 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 ที่บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย )จำกัด (มหาชน) สาขาตรัง ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง พบว่าหลังพบแรงงานภายในโรงงานดังกล่าวติดเชื้อโควิด -19 แล้วจำนวน 39 คน จากการตรวจหาเชื้อเพียง 40 คน จากจำนวนคนงานที่มีทั้งหมดประมาณ 1,600 คน และได้ทำการSwab หาเชื้อไปแล้ววานนี้ (28 พ.ค.64)ประมาณ 500 ราย ซึ่งผลจะออกในวันนี้ ทำให้ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 1,000 รายนั้น

รง.ผลิตถุงมือยางพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย

ปรากฎว่าตลอดภาคเช้าที่ผ่านมาแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากโรงพยาบาลตรัง ,โรงพยาบาลกันตัง และโรงพยาบาลนาโยง ได้ระดมกำลังเข้าไปภายในโรงงาน เพื่อเร่งทำการ Swab คนงานภายในโรงงานที่เหลืออีกประมาณกว่า 1,000 ราย โดยแบ่งเวลาการทำงาน 2 วัน คือ วันที่ 29- 30 พค.นี้ วันละประมาณ 500 ราย ทั้งแรงงานข้ามชาติ สัญชาติเมียนมา ประมาณ 300 ราย และที่เหลือเป็นคนงานไทย

รง.ผลิตถุงมือยางพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย

โดยมีนายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒน์ปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง เดินทางเข้าไปสังเกตุการทำงานด้วย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกคนงานที่พักอาศัยอยู่กับบ้าน และพักอยู่ในบ้านพักของโรงงานไปรวมตัวพร้อมกันที่บริษัท โดยแต่ละคนมีการขนสัมภาระที่จำเป็นเช่น กระเป๋าใส่สัมภาระของใช้จำเป็น ที่นอน พัดลม เพื่อเตรียมตัวเข้าโรงพยาบาลสนาม และเข้าระบบกักกันตัวเอง เพื่อรอดูอาการ

รง.ผลิตถุงมือยางพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย


ทั้งนี้ หากผลตรวจพบเชื้อจะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ส่วนคนที่ไม่พบเชื้อ คนงานชายจะต้องกักตัวเองภายในโรงงาน ส่วนคนงานหญิง ทางบริษัทยอมควักเงินจำนวน 5ล้านบาท เพื่อส่งเข้าระบบ LQ ตามโรงแรมต่างๆที่ทางจังหวัดจัดให้ เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ และเร่งควบคุมการแพร่ระบาดภายในคนงานให้ได้โดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ยอดผู้ติดเชื้อของโรงงานถุงมือยางดังกล่าว ยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

รง.ผลิตถุงมือยางพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย

ล่าสุด ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 37 ราย เป็นแรงงานข้ามชาติ สัญชาติเมียนมา 8 ราย คนไทย 29 ราย ติด 1 ใน 10อันดับของประเทศไทย ทำยอดคลัสเตอร์บริษัทถุงมือยางเพียง 2 วัน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 76 ราย ยอดป่วยสะสมจ.ตรังพุ่งพรวด 381 คน

รง.ผลิตถุงมือยางพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 37 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด